Đèn Spotlight sân khấu

Đèn Spotlight sân khấu là gì?

Spotlight sân khấu chính là một loại thiết bị được sử dụng để chiếu sáng, hay nói theo cách khác thì đây là một loại đèn được sử dụng nhằm mục đích chiếu sáng sân khấu ca nhạc, hội trường… Chúng được dụng ở các công trình với mục đích để tập trung nguồn sáng chiếu vào một điểm cố định. Công suất của ánh sáng đèn Spotlight rất phù hợp để tạo nên một không gian tươi sáng.

Đèn Spotlight sân khấu có cấu tạo đặc biệt hơn những loại đèn chiếu sáng khác. Đó chính là có thêm bộ phận khóa đèn và bộ phận tụ giúp cho cá nhân sử dụng đèn có thể điều chỉnh góc chiếu sáng một cách phù hợp nhất. Bên cạnh đó, thiết bị đèn trang trí là chip phát sáng cho nên sẽ tạo màu ánh sáng đẹp nhất và giúp không gian được lung linh nhất.

Thiết bị của loại đèn Spotlight sân khấu được dùng vào mục đích trang trí. Vì vậy tạo điểm nhấn cho những không gian rộng cần phải tập trung nguồn ánh sáng để tạo được sự chú ý. Những công trình thường dùng loại đèn này gồm có: những sân khấu ca nhạc, siêu thị, sàn diễn thời trang, trung tâm thương mại, hội nghị

Thiết bị chiếu sáng, đèn Spotlight sân khấu

Sân khấu nghệ thuật đòi hỏi một loạt thử thách độc đáo về điều khiển ánh sáng. Chúng thường được xây dựng với một không gian rất nhỏ dành riêng cho buồng điều khiển chiếu sáng, tuy nhiên chúng có thể có các thiết bị cực kỳ phức tạp và loằng ngoằng, với nhiều chế độ và cách tích hợp khác nhau với các hệ thống được đưa vào nhiều tình huống sử dụng theo kịch bản.

Bàn điều khiển ánh sáng đòi hỏi phải nhỏ gọn là linh hoạt có nghĩa là người vận hành có thể chuyển từ kích hoạt thủ công và chơi bảng điều khiển như một nhạc cụ sang sử dụng đầu vào âm thanh, MIDI hoặc nhấn nhịp độ vào bảng điều khiển và có màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời theo bất kỳ cách nào họ muốn.

Ngày nay nếu không có người điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp thì những người phụ trách hoặc DJ có thể được cấp quyền truy cập vào một số bề mặt điều khiển được đơn giản hóa dưới dạng App cung cấp một giao diện đơn giản để họ sử dụng. Bất cứ điều gì bạn có thể ghi hoặc thao tác trên bảng điều khiển, bao gồm cả bộ chỉnh âm lượng và bộ mã hóa đều có thể được đặt trên màn hình cảm ứng và sau đó được điều hướng từ máy tính bảng iPad hoặc Android.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của nhạc điện tử và làn sóng các lễ hội EDM lớn lan rộng khắp thế giới, mang đến cơ hội về nhu cầu sử dụng giàn đèn Spotlight sân khấu lớn hơn, hợp thời hơn và tạo không khí sôi động ngay tại  không gian nơi diễn ra sự kiện.

"Đèn spotlight sân khấu cần có tất cả các tính năng mà các chuyên gia sân khấu mong đợi, cho dù nhằm mục đích khác như xây dựng địa điểm, trường học hay biểu diễn du lịch."

Chúng ta yêu ánh sáng

Với hệ thống giàn đèn sân khấu spotlight chuyên nghiệp, các kỹ thuật viên ánh sáng thỏa sức sáng tạo chương trình thể hiện phong cách đầy cảm hứng trên sân khấu hỗ trợ ca sỹ diễn viên thể hiện toàn vẹn tài năng mang lại chương trình nghệ thuật hấp dẫn mãn nhãn với khán giả.

Giống như âm nhạc, phần dàn dựng sân khấu táo bạo và hấp dẫn hơn khi kết hợp với các video wall 3D sống động được tạo điểm nhấn bằng ánh sáng rực rỡ đầy màu sắc bởi giàn đèn chớp nháy.

Video không phải là yếu tố duy nhất cần hài hòa với ánh sáng, cả ánh sáng laser và âm nhạc phải được kết hợp thật hoàn hảo với quá trình sản xuất tạo ra một bức tranh toàn cảnh hình ảnh hài hòa, trôi chảy, phù hợp với điệu nhạc.

EV Group cung cấp, lắp đặt hệ thống đèn spotlight sân khấu 

EV Group cung cấp, lắp đặt hệ thống đèn spotlight sân khấu các hãng như Chauvet Professional, ETC, Martin, Elation…  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn lắp đặt đèn sân khấu, hội trường tại: