NAV Pro AV over IP Giải pháp duy nhất được thiết kế cho mạng doanh nghiệp

NAV ® là giải pháp Pro AV qua IP không thỏa hiệp duy nhất để phân phối và chuyển đổi tín hiệu âm thanh và video có độ trễ cực thấp, chất lượng cao qua mạng Ethernet ở tốc độ bit thấp. Nó mang lại hiệu suất đột phá với video trực quan, không mất dữ liệu qua IP theo thời gian thực ở độ phân giải lên tới 4K @ 60 Hz với khả năng lấy mẫu sắc độ 4:4:4 và độ trễ cực thấp. NAV Series là giải pháp duy nhất cung cấp cả bộ mã hóa và giải mã 1 Gbps và 10 Gbps đồng thời cung cấp khả năng tương tác đầy đủ trên cả hai hệ thống. NAV có thể được triển khai dưới dạng ma trận âm thanh và video dựa trên IP hiệu suất cao, kết hợp tính linh hoạt của hệ thống dựa trên IP với các tính năng chuyển đổi video và âm thanh thân thiện với tích hợp có trong bộ chuyển đổi ma trận thông thường của Extron.

Phòng tách đôi
Phòng điều khiển
Lớp học
Phòng họp
Phòng họp
Giá đỡ AV

Hệ thống AV over IP Extron

Công nghệ truyền phát chọn lọc thông minh

PURE3 ® bao gồm ISS - Truyền trực tuyến có chọn lọc thông minh, một công nghệ truyền trực tuyến độc quyền của Extron giúp tận dụng các khoảng thời gian có nội dung video chuyển động thấp để nâng cao hiệu suất truyền phát. Codec PURE3 hiệu quả cao giúp giảm đáng kể các yêu cầu về băng thông, tăng khả năng mở rộng cho các triển khai PURE3.

Khả năng tương tác đầy đủ giữa cơ sở hạ tầng 1G và 10G

Giải pháp duy nhất có khả năng tương tác liền mạch, hoàn chỉnh giữa các thiết bị 1 Gbps và 10 Gbps, NAV tận dụng codec PURE3 ® để truyền phát video từ bộ mã hóa 1 Gbps sang bộ giải mã 10 Gbps hoặc giảm tốc độ bit từ bộ mã hóa 10 Gbps để giải mã bằng bộ giải mã 1 Gbps.

Phân phối nội dung được bảo vệ HDCP 2.3

Đảm bảo hiển thị phương tiện được bảo vệ nội dung và khả năng tương tác với các thiết bị tuân thủ HDCP khác.

Tích hợp với các thiết bị âm thanh AES67

Hỗ trợ AES67 để truyền âm thanh qua mạng IP, tạo điều kiện tích hợp với DMP Plus DSP hoặc các thành phần âm thanh hỗ trợ IP khác. Tiêu chuẩn AES67 cung cấp khả năng tương tác giữa các sản phẩm âm thanh mạng qua IP chiếm ưu thế được sử dụng ngày nay, đảm bảo tính linh hoạt trong việc phân phối tín hiệu âm thanh.

Các giải pháp có khả năng mở rộng cao trong tương lai

Với khả năng quản lý hàng nghìn điểm cuối, các giải pháp NAV có khả năng mở rộng cao và có thể mở rộng với tổ chức của bạn.

Đây là heading

Truyền phát video cấp độ chuyên nghiệp với độ trễ cực thấp bằng cách sử dụng codec PURE3 ® dựa trên wavelet độc đáo của Extron , đảm bảo trải nghiệm người dùng đặc biệt và thời gian phản hồi trong các ứng dụng quan trọng.

Máy trạm SmartGlide™ KVM

NAV hỗ trợ tối đa 4 màn hình trong một mảng 1XN đến 2X2 được điều khiển bằng chuột và bàn phím. SmartGlide KVM Switching cho phép chuyển đổi chuột và bàn phím tự động, nhanh chóng và liền mạch khi chuột lướt từ màn hình máy trạm này sang màn hình máy trạm tiếp theo. NAV SmartGlide Focus tùy chọn hiển thị đường viền xung quanh màn hình đang hoạt động khi chuột lướt từ màn hình này sang màn hình tiếp theo. NAV cũng hỗ trợ mở rộng các thiết bị USB 2.0 khác như bộ nhớ và ổ cứng.

Quản lý từ một điểm duy nhất

Thiết bị phần cứng tùy chọn để quản lý và kiểm soát an toàn các triển khai lớn, Navigator cung cấp thiết lập và cấu hình hàng loạt cũng như chuyển đổi dễ dàng và các tính năng mở rộng để theo dõi, chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Kiểm soát an toàn

Nền tảng NAV có độ bảo mật cao hỗ trợ Kiểm soát truy cập mạng dựa trên cổng 802.1X và Microsoft ® Active Directory để đơn giản hóa việc quản lý người dùng và xác thực nhóm, giúp duy trì các chính sách bảo mật mạnh mẽ. Ngoài ra, NAV hỗ trợ SRTP - Giao thức truyền tải thời gian thực an toàn, đảm bảo mã hóa, xác thực thông báo và tính toàn vẹn dữ liệu của các luồng dữ liệu và video.

PURE3 Codec

Bộ giải mã PURE3 ® đã được cấp bằng sáng chế của Extron không phải là một bộ giải mã được tái sử dụng khác được thiết kế cho rạp chiếu phim kỹ thuật số, video bảo mật, phát sóng hoặc phát trực tuyến trên Internet. PURE3 là một codec chuyên dụng, mạnh mẽ đột phá được thiết kế dành riêng cho Pro AV. Trong hơn 20 năm, Extron đã thiết kế các giải pháp xử lý tín hiệu và truyền video mang lại chất lượng và hiệu suất hình ảnh vượt trội. Bằng cách tận dụng kiến thức chuyên môn về truyền video và kiến thức về thị trường Pro AV cũng như các ứng dụng,  PURE3 đã được tạo ra ngay từ đầu để giải quyết các nhu cầu riêng của ngành AV chuyên nghiệp.

Độ trễ cực thấp

Truyền phát video cấp độ chuyên nghiệp với độ trễ cực thấp bằng cách sử dụng codec PURE3 ® dựa trên wavelet độc đáo của Extron , đảm bảo trải nghiệm người dùng đặc biệt và thời gian phản hồi trong các ứng dụng quan trọng.

NAV Pro AV qua video IP                                                                                 Video gốc

Lossless trực quan

PURE3 là một công nghệ nén dựa trên wavelet độc đáo vượt quá các đặc tính hiệu suất được tìm thấy trong các hệ thống nén dựa trên tiêu chuẩn. Tín hiệu video được mã hóa với lượng tử hóa màu 4:4:4, đồng thời duy trì chất lượng nguồn gốc và độ phân giải gốc. Ngoài ra, ISS độc quyền của PURE3 – Công nghệ truyền phát chọn lọc thông minh tạo điều kiện phân phối video trực quan không mất dữ liệu theo thời gian thực ngay cả ở tốc độ bit thấp hơn. ISS cùng với khả năng miễn dịch cao đối với lỗi mạng của PURE3 và tính năng che giấu lỗi tích hợp mang đến khả năng phân phối đột phá, vô song đối với video trực quan không bị mất dữ liệu.

 

Lấy mẫu sắc độ 4:4:4

HDMI lên đến 4K @ 60Hz (4096 x 2160) với khả năng lấy mẫu phụ sắc độ 4:4:4 đầy đủ đảm bảo tái tạo chính xác hình ảnh nguồn mà không làm mất chi tiết. Nhiều giải pháp AV qua IP cạnh tranh sử dụng lấy mẫu phụ sắc độ 4:2:2 hoặc 4:2:0, thay đổi chi tiết màu sắc để có tốc độ bit thấp hơn. Việc lấy mẫu con sắc độ như vậy có thể được chấp nhận với nội dung video chuyển động đầy đủ, nhưng thường ảnh hưởng đến độ rõ nét của nội dung do PC tạo. Các hệ thống NAV là một giải pháp không thỏa hiệp tận dụng codec PURE3 ® để cung cấp cả tốc độ bit thấp và chất lượng hình ảnh vượt trội.

 

Xử lý nội bộ ở chế độ lấy mẫu màu 4:4:4 đầy đủ bảo toàn chi tiết màu cho các ứng dụng quan trọng về hình ảnh


Ngụy trang lỗi

Cung cấp khả năng miễn dịch cao đối với các lỗi mạng, đảm bảo truyền hình ảnh chất lượng cao đáng tin cậy với khả năng ngụy trang lỗi ngay cả trong các sự cố mất gói dữ liệu nặng. Dữ liệu hình ảnh từ các khung trước đó được giữ tại bộ giải mã để sử dụng trong thời gian mất gói. Khi lỗi gói xảy ra, dữ liệu này được trình bày, ngụy trang thông tin bị thiếu. Do đó, PURE3 Error Correction không làm tăng độ trễ hoặc thêm chi phí hoạt động như FEC – Forward Error Correction được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh.

Công cụ quản lý mạnh mẽ

Extron Navigator là một thiết bị phần cứng để quản lý, cấu hình và kiểm soát an toàn NAV Pro AV qua hệ thống IP. Sử dụng Trình quản lý hệ thống NAV dựa trên web thân thiện với người dùng để định cấu hình, theo dõi và kiểm soát, sao lưu và khôi phục, chạy chẩn đoán và khắc phục sự cố. Hệ thống Navigator cấp nhập cảnh hỗ trợ 16 điểm cuối và có thể mở rộng với LinkLicense để hỗ trợ 48, 96 hoặc 240 thiết bị. Nhiều thiết bị Navigator hoạt động cùng nhau có thể hỗ trợ hàng nghìn điểm cuối.

Navigator có hai cổng Ethernet độc lập, biệt lập để kết nối cả thiết bị AV và mạng LAN công cộng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và kiểm soát từ mạng mặc định, cách ly các thiết bị AV trên mạng Pro AV qua mạng IP riêng biệt. Với tích hợp điều khiển Extron Pro Series, Navigator hoạt động như một cầu nối liên lạc tập trung để điều khiển an toàn tất cả các thiết bị đính kèm. Trình quản lý hệ thống Navigator có thể được cấp nguồn PoE qua mạng.

Khả năng mở rộng cao

Được xây dựng có mục đích để quản lý, cấu hình và kiểm soát an toàn các giải pháp NAV, mỗi NAVigator Pro AV over IP System Manager hỗ trợ 16 điểm cuối và có thể mở rộng với LinkLicense để xử lý 48, 96 hoặc 240 điểm cuối. Nhiều thiết bị Navigator có thể hoạt động cùng nhau để hỗ trợ hàng nghìn thiết bị đầu cuối.

Giao diện hệ thống trực quan

Giao diện web đồ họa trực quan để cấu hình, giám sát, sao lưu/khôi phục và khắc phục sự cố.

LAN

Hiệu suất nền tảng doanh nghiệp

Cho phép cấu hình đồng thời một số lượng lớn thiết bị trong một thao tác, tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc thiết lập.

Truyền thông được mã hóa

Để bảo vệ thông tin nhạy cảm trong quá trình truyền, giao diện web của Navigator hỗ trợ HTTPS – Giao thức truyền siêu văn bản an toàn. Ngoài ra, tất cả các thông tin liên lạc giữa người quản lý và điểm cuối được mã hóa bằng giao thức SSH – Secure Shell. Để nâng cao hơn nữa tính bảo mật, việc sử dụng hệ thống điều khiển Extron Pro Series sẽ bảo vệ mọi lệnh được gửi qua mạng với mã hóa đầy đủ từ bộ xử lý điều khiển đến điểm cuối.

LAN

Cách ly mạng an toàn

Hai cổng LAN độc lập, biệt lập tạo điều kiện kiểm soát từ mạng thứ cấp, cho phép thiết kế hệ thống linh hoạt với bảo mật nâng cao và loại bỏ lưu lượng AV trên mạng công ty.

Mạng ngoài băng tần
AV LAN

Điều khiển dòng Pro

Các điểm cuối NAV có cổng điều khiển Pro Series tích hợp cho CEC, RS-232 và IR, giúp mở rộng hiệu quả các hệ thống điều khiển Extron Pro Series ngoài vị trí thực của bộ xử lý điều khiển. Tính năng Extron độc đáo này giúp loại bỏ nhu cầu về bộ xử lý điều khiển bổ sung cho các điểm cuối. Các cổng điều khiển Pro Series đảm bảo điều khiển được mã hóa các thiết bị được kết nối ở bất kỳ vị trí nào. Các giải pháp NAV là một giải pháp lý tưởng cho bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu điều khiển thiết bị, chuyển đổi âm thanh và video linh hoạt cũng như truyền tải nội dung chất lượng cao một cách đáng tin cậy.