Dịch vụ kiểm thử PAT

Thử nghiệm PAT là phương pháp kiểm tra các sản phẩm điện để đảm bảo chúng an toàn khi sử dụng. Kiểm tra PAT thường xuyên giúp đảm bảo các sản phẩm điện được bảo trì và an toàn để sử dụng trong môi trường làm việc.

Các lỗi trong thiết bị điện có thể gây nguy hiểm tại nơi làm việc, có khả năng dẫn đến hỏa hoạn, hư hỏng hoặc thậm chí thương tích chết người. Đôi khi nó chỉ đơn giản là tốt nhất nên kiểm tra hơn là bỏ qua nó.

Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm yêu cầu thiết bị phải tuân thủ các quy định hiện hành được ghi trong luật.

Hiện tại không có yêu cầu nghiêm ngặt nào đối với các sản phẩm phải được kiểm tra PAT. Tuy nhiên, có các quy tắc và hướng dẫn về Sức khỏe và An toàn được đưa ra nói rằng các doanh nghiệp phải đảm bảo sản phẩm của họ an toàn khi sử dụng. Điều này thường có nghĩa là kiểm tra PAT là cách tốt nhất, nhanh nhất và rẻ nhất để kiểm tra xem sản phẩm của bạn có đang hoạt động tốt nhất và an toàn không! Thử nghiệm PAT được khuyến nghị từ một đến hai năm một lần.

Với các kỹ sư có trình độ đầy đủ của mình, giờ đây chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ kiểm tra PAT cho tất cả các sân khấu của trường học, địa điểm đa năng, câu lạc bộ đêm, nhà hát chuyên nghiệp và doanh nghiệp.

Những gì được bao gồm trong dịch vụ thử nghiệm PAT của chúng tôi?

  • Một nhóm thử nghiệm PAT đủ điều kiện sẽ đến thăm cơ sở kinh doanh của bạn.
  • Thiết bị sân khấu sẽ được kiểm tra bằng thiết bị kiểm tra đã được phê duyệt của chúng tôi.
  • Mỗi sản phẩm được thử nghiệm PAT sẽ được cấp Nhãn đã phê duyệt đã được thử nghiệm PAT.
  • Các mặt hàng được kiểm tra PAT sẽ được cấp chứng nhận an toàn sau khi hoàn thành.

Một ví dụ về các sản phẩm chúng tôi có thể kiểm tra PAT cho bạn là.

  • Hệ thống âm thanh.
  • Đèn sân khấu.
  • Tời sân khấu hoạt động bằng điện.
  • Màn chiếu điều khiển bằng điện.
  • Đường ray rèm cơ giới.

Kiểm thử PAT cho ánh sáng sân khấu và thiết bị AV

EVG – Có thể cung cấp thử nghiệm PAT ánh sáng sân khấu cho nhà hát, địa điểm và trường học. Chúng tôi cũng có thể kiểm tra PAT các thiết bị AV khác trong các cơ sở của bạn, Với tư cách là nhà cung cấp và lắp đặt sân khấu & ánh sáng có kinh nghiệm, chúng tôi sẵn lòng cung cấp lời khuyên về những gì cần kiểm tra và thử nghiệm.

Chúng tôi chuyên về rạp chiếu phim, nhà hát và sân khấu. Không chỉ kiểm thử PAT cơ bản và kiểm tra ánh sáng sân khấu cùng thiết bị AV chúng tôi còn thực hiện bảo trì, vệ sinh và lắp đặt thiết bị cho các khách hàng có nhu cầu. EVG có một đội ngũ chuyên nghiệp sẵn sàng thực hiện tất cả những điều này. Vui lòng xem bên dưới một số Câu hỏi thường gặp về thử nghiệm PAT của thiết bị AV & ánh sáng sân khấu của chúng tôi.

Ngoài những điều trên, bất kỳ thiết bị nâng nào (ví dụ: thanh chiếu sáng và tời khung cảnh) sẽ phải tuân theo các yêu cầu của LOLER (Quy định về Hoạt động nâng và Thiết bị nâng). LOLER áp đặt thêm trách nhiệm đối với ban quản lý và các thiết bị nâng phải được kiểm tra hàng năm.

 

Thực sự là nên kiểm tra thiết bị thường xuyên và thiết lập chương trình kiểm thử PAT để chứng minh rằng thiết bị đã được kiểm tra và thử nghiệm để chứng minh thiết bị an toàn.

Tại một số quốc gia, việc kiểm tra PAT là bắt buộc phải thực hiện và được quy định rõ ràng trong luật.

Việc này thay đổi tùy theo mức độ đánh giá rủi ro sự cố thiết bị và các yêu cầu chứng nhận an toàn , v.v… Thường là hàng năm.

Do tính phức tạp và khó tiếp cận về công nghệ của các thiết bị, các hệ thống chiếu sáng sân khấu thường không được đưa vào chế độ kiểm tra, kiểm thử hay thử nghiệm PAT thường xuyên. Chúng cũng  yêu cầu kiến ​​​​thức về từng thiết bị chuyên biệt cũng như kiến thức tổng hợp. Nhà thầu điện dân dụng bình thường sẽ kiểm tra đến bảng mạch, bộ điều chỉnh độ sáng hoặc phích cắm cầu chì, nhưng không sâu hơn.

Thời gian cần thiết để hoàn thành chuyến kiểm thử và kiểm tra sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô lắp đặt, tức là số lượng thiết bị và mạch cần kiểm tra. Nếu yêu cầu kiểm thử PAT, điều này sẽ bổ sung thêm một loạt các việc kiểm tra vào danh sách.

Một vùng nhỏ có thể được kiểm tra trong khoảng 3-4 giờ. Một khu lớn hơn có thể mất vài ngày.

Các kỹ sư thường thực hiện bất kỳ sửa chữa nhỏ nào trong quá trình làm việc, thường không tính thêm phí, nhưng bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào sẽ được nhấn mạnh và thỏa thuận lại trước khi tiến hành bất kỳ công việc khắc phục nào tiếp theo.

Theo yêu cầu tối thiểu, chúng tôi sẽ cần kiểm tra độ an toàn về cơ và điện của quá trình lắp đặt. Điều này thường liên quan đến việc kiểm tra tất cả các thiết bị cấp thấp, (ví dụ: công tắc nguồn, ổ cắm điện, bộ điều chỉnh độ sáng, hệ thống điều khiển, tời, v.v.) và sau đó dựng tháp giàn giáo để tiếp cận thanh chiếu sáng và các thiết bị cấp cao khác. Kiểm tra cấp cao thường bao gồm kiểm tra độ an toàn và bảo đảm của hệ thống treo cũng như kiểm tra các ổ cắm điện, thiết bị chiếu sáng, v.v.

Trừ khi chúng được bảo hành theo một hợp đồng riêng, hầu hết khách hàng cũng muốn các thiết bị chiếu sáng của họ được kiểm tra PAT trong chuyến thăm dịch vụ. Đa số mọi người sẽ quen với việc phải thường xuyên kiểm tra PAT các thiết bị như máy tính, màn hình, ấm đun nước, v.v. Ánh sáng sân khấu cũng không ngoại lệ, nhưng nó thường bị bỏ qua chỉ vì thiết bị khó kiểm tra cũng như khó tiếp cận.

Đúng! Sẽ rất hợp lý khi kiểm tra tất cả các thiết bị cấp cao sau khi tháp giàn giáo đã vào vị trí, vì vậy chúng tôi rất vui khi thêm các hạng mục khác vào danh sách, bao gồm máy chiếu gắn trên thanh/trần nhà, loa công suất lớn, đèn chiếu sáng trong nhà, v.v…

Khi tất cả các bài kiểm tra đã được hoàn thành, chúng tôi sẽ thảo luận về bất kỳ vấn đề nào với bạn và một báo cáo chi tiết sẽ được chuẩn bị. Báo cáo được chuẩn bị tại văn phòng và thường mất khoảng một tuần để hoàn thành.