Máy quay chuyển động chậm Panasonic 4K HDR & HD AK-UC4000

Liên hệ để báo giá

  • Máy ảnh cảm biến 4.4K với đầu ra 2/3 loại B4* từ Thiết bị điều khiển máy ảnh AK-UCU600.
  • UHD 12G-SDI (x2) và TICO qua SDI
  • Đầu ra chuyển động chậm HD 2x, 3x hoặc 4x*6
  • Đường dẫn nâng cấp MoIP SMPTE 2110 trong tương lai
  • Hỗ trợ HDR(HLG) và ITU-R BT.2020.

AK-UC4000 cung cấp chất lượng video cao chỉ có thể có với cảm biến lớn, cùng với phạm vi thu nhận 4K rộng với các chức năng mới nhất như HDR, BT.2020 và chụp tốc độ cao. Chiếc máy ảnh này theo kịp các hệ thống đa dạng với các tính năng như đầu ra 12G-SDI, TICO over SDI (4K over 3G-SDI) và MoIP, làm cho nó không chỉ phù hợp cho sản xuất studio mà còn cho nhiều hoạt động như thể thao và trực tiếp sự kiện.

Đặc trưng Panasonic 4K HDR & HD AK-UC4000 

Hệ thống đa năng cho nhu cầu đa dạng

Hệ thống camera AK-UC4000 cung cấp chất lượng video cao chỉ có thể thực hiện được với cảm biến lớn, cùng với phạm vi thu nhận 4K rộng với các chức năng mới nhất như HDR (HLG), BT.2020 và chụp tốc độ cao. Máy ảnh theo kịp các hệ thống đa dạng với các tính năng như đầu ra 12G-SDI, TICO *2 qua SDI (4K qua 3G-SDI) và MoIP , làm cho nó phù hợp với nhiều hoạt động như phát sóng thể thao, IMAG buổi hòa nhạc, sản xuất studio, sự kiện trực tiếp và nhiều hơn nữa. Với chất lượng video cao và hệ thống có thể thích ứng với nhiều tình huống khác nhau, máy ảnh này cung cấp mức độ sản xuất cao cấp được mong đợi trong thời đại 4K.

V-Log cho quy trình sản xuất trực tiếp

Với V-Log có sẵn, AK-UC4000 hoàn toàn tương thích với quy trình làm việc CINELIVE của VariCam LT, cũng như quy trình làm việc EVA-LIVE của EVA1. Điều này cho phép khớp màu máy ảnh chính xác trong quá trình sản xuất của bạn và mở ra một thế giới khả năng. Kết hợp với sự phê duyệt chính thức gần đây của Netflix Post Alliance , AK-UC4000 tham gia danh sách này cùng với dòng Cinema VariCam đã được phê duyệt và các máy quay EVA1 với tư cách là một cỗ máy mạnh mẽ khác để tạo ra nội dung được Netflix phê duyệt.

Ngàm ống kính B4 nâng cao

Ống kính 2/3 có thể được sử dụng mà không cần bộ chuyển đổi bên ngoài và ống kính bên trong được thiết kế đặc biệt cho cảm biến lớn, đảm bảo chất lượng video cao. Phương pháp thu nhận mới này tối đa hóa hiệu quả của ánh sáng tới. Với công nghệ Bù quang sai màu (CAC) độc quyền, giao tiếp giữa ống kính và máy ảnh cho phép triển khai một thuật toán tinh vi tự động bù cho lỗi đăng ký do quang sai màu của ống kính gây ra và giảm thiểu hiện tượng mờ xung quanh.

Độ phân giải cao: Cảm biến 4,4K lớn

Với cảm biến 4.4K MOS định dạng lớn mới được phát triển, AK-UC4000 nhận ra độ phân giải siêu nét, độ nhạy cao, độ nhiễu thấp và dải động rộng. Có thể chọn hai chế độ chụp. Ở Chế độ cảm nhận cao, có thể đạt được tỷ lệ S/N từ 62 dB trở lên đồng thời đạt được độ nhạy cao F10 (ở chế độ HD). Kết quả là video có độ nhiễu thấp và chất lượng hình ảnh cao. Tốc độ đọc lệch thấp và bình thường của máy ảnh này lần lượt vào khoảng 1/2 và 1/3 tốc độ đọc trên máy ảnh tiêu chuẩn (1/60 giây). Đặc tính lệch của cảm biến MOS đã được giảm bằng cách đọc tín hiệu cảm biến MOS ở tốc độ cao.

Độ phân giải dòng TV 2000

Lấy mẫu Beyond 4K đạt được độ phân giải 2000 dòng TV theo hướng ngang và dọc để có được hình ảnh chi tiết phong phú về nhiều đối tượng trong nhiều cài đặt khác nhau.

3 mức đầu ra tốc độ cao ở chế độ HD

Chụp tốc độ cao *1 ở 1080p, 1080i và 720p có sẵn cho thể thao và các cài đặt hoạt động khác. Tính năng này mang lại hình ảnh giàu chi tiết ngay cả đối với các đối tượng chuyển động nhanh. Có thể chọn đầu ra 2x, 3x hoặc 4x để tương thích với nhiều máy chủ chuyển động chậm khác nhau và xuất đồng thời với đầu ra (1x) tiêu chuẩn.

Cơ sở hạ tầng bằng chứng trong tương lai

Máy ảnh này hỗ trợ đầu ra 12G-SDI không nén cần thiết trong thời đại 4K và cho phép truyền video 4K bằng một cáp. Công nghệ nén nhẹ có tên TICO cũng được sử dụng, cho phép gửi video 4K bằng 3G-SDI mà không làm giảm chất lượng video, do đó cơ sở hạ tầng HD hiện tại có thể được sử dụng trong các hệ thống 4K. Nó cũng được mong đợi sẽ hỗ trợ thế hệ tiếp theo của MoIP (Media Over IP) *3 .

12G-SDI / TICO

AK-UC4000 12G-SDI

Đầu ra UHD 12G-SDI (x2) và đầu ra TICO qua SDI (x1) được bao gồm như một tính năng tiêu chuẩn, với đầu ra 3G-SDI bốn liên kết cũng có sẵn.

Truyền video đường dài

Với Thiết bị điều khiển máy ảnh (CCU) AK-UCU600, hỗ trợ truyền tín hiệu video 4K/HD đường dài không nén qua cáp quang. Bảng thao tác từ xa (ROP) AK-HRP1000/AK-HRP1005 được trang bị màn hình LCD màu cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời và các chức năng để phản hồi nhanh. Hệ thống này đạt được video chất lượng cao và khả năng hoạt động tuyệt vời. Trong trường hợp nguồn điện được cung cấp bởi CCU, có thể truyền ở khoảng cách xa lên tới xấp xỉ. 2.000 m giữa camera và CCU. Khoảng cách có thể được mở rộng lên tới 10.000 m *4 bằng cách cung cấp nguồn điện cục bộ ở đầu camera và sử dụng sợi quang đơn mode đa năng. Ngoài đường nối tiếp chuyên dụng Giữa CCU và ROP, kết nối IP qua cáp LAN cũng được hỗ trợ.

Khả năng tương thích HDR (Dải động cao)

Chế độ này cung cấp khả năng chuyển màu phong phú để hiển thị độ tương phản, màu sắc và bóng tối trong các vùng hình ảnh tối mà trước đó không thể tái tạo được do mất điện, do đó mang lại chất lượng hình ảnh trung thực hơn. Nó hỗ trợ HDR biến đổi bằng cách điều chỉnh dải động cao. Ngoài ra, có thể định cấu hình hệ thống hỗ trợ HDR/SDR đồng thời để xử lý môi trường sản xuất với cả hai. Hình ảnh SDR có thể được điều chỉnh phơi sáng quá mức bằng cách bù và chức năng đầu gối điều chỉnh hình ảnh sáng cũng như HDR.

AK-UC4000 ITU-R BT 2020

Máy ảnh này tương thích với BT.2020, một không gian màu có thể tái tạo hầu hết mọi màu sắc trong thế giới tự nhiên, cho phép phạm vi thể hiện màu rộng hơn.

Chức năng chỉnh màu đa dạng

Ngoài ma trận màu đặt trước EBU và NTSC, người dùng máy ảnh có thể lưu hai bảng ma trận tuyến tính được chỉ định tùy chỉnh, đồng thời điều chỉnh thêm độ bão hòa và sắc độ của các màu riêng lẻ bằng hệ thống hiệu chỉnh màu 12 cực. Các tông màu da cụ thể cũng có thể được điều chỉnh ngoài các màu chính, phụ và ba trong hệ thống 12 cực.

Hiệu chỉnh chi tiết tông màu da

Làm mờ các nếp nhăn và nhược điểm trong các tính cách trực tuyến để chụp các tông màu da tự nhiên một cách đẹp mắt. Mặc dù được thiết kế để làm dịu tông màu da, nhưng tính năng chi tiết tông màu da có thể được áp dụng cho bất kỳ pha màu nào, do đó, tính năng này cũng có thể được sử dụng để làm mềm các vùng có màu khác (chẳng hạn như cỏ xanh). Tính năng chi tiết tông màu da có thể xác định ba phạm vi tông màu da độc lập để quản lý các mức độ ánh sáng khác nhau hoặc những người khác nhau trên máy ảnh. Tính năng Skintone-get chuyên dụng tìm một màu cụ thể trong khung để đơn giản hóa quá trình thiết lập và giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bộ lọc ND / CC Điều khiển Servo

Máy ảnh được trang bị bộ lọc cho nhiều môi trường chụp khác nhau.

[Bộ lọc ND] CAP, Through, 1/4, 1/16, 1/64

[Bộ lọc CC] Cross, 3200 K, 4300 K, 6300 K, Khuếch tán

Chức năng hỗ trợ lấy nét

Công nghệ lấy nét hình vuông: Lấy nét nhanh và chính xác được hỗ trợ với các chức năng hỗ trợ lấy nét như Focus Bar (cho biết mức độ lấy nét), Focus-in-Red (sử dụng màu để chỉ vùng được lấy nét), MAG (phóng đại phần trung tâm) và Focus Squares (hiển thị trạng thái lấy nét của toàn bộ màn hình). Các ống kính có khả năng lấy nét tự động và hỗ trợ lấy nét cũng được hỗ trợ *5 . Bảng điều khiển từ xa (ROP) cũng có thể được sử dụng để lấy nét và thu phóng trong khi sử dụng ống kính kỹ thuật số.

Chức năng truyền dữ liệu và video mở rộng (TRUNK)

Vì video và dữ liệu có thể được truyền giữa máy ảnh và Thiết bị Điều khiển Máy ảnh (CCU) chỉ bằng cáp quang nên có thể mở rộng hệ thống để phù hợp với các điều kiện hoạt động.

HD-SDI (CCU -> camera) hai đường, VBS (CCU -> camera) hai đường: Có thể được sử dụng để giám sát bằng nhắc nhở, quay lại cố định hoặc camera (màn hình sàn trường quay)…

HD-SDI (máy ảnh -> CCU) một đường: Đường này có thể được sử dụng để truyền tín hiệu video bổ sung của máy ảnh cầm tay hoặc máy ảnh từ xa đến trường quay. Vì đầu vào video của máy ảnh được trang bị bộ đồng bộ hóa khung hình, tín hiệu video không đồng bộ cũng có thể được sử dụng.

LAN (1000BaseT) một dòng *6 : Được sử dụng để điều khiển các thiết bị bên ngoài và camera từ xa bằng giao thức IP. Truyền video trực tuyến cũng được hỗ trợ.

DATA (RS422A hoặc RS232C) hai đường: Có thể được sử dụng để truyền dữ liệu vị trí ống kính và giá đỡ trong một hệ thống ảo.

Cài đặt & chức năng chi tiết được tối ưu hóa cho khả năng hoạt động

Chức năng điều chỉnh và hiển thị nhiệt độ màu (biến 2000 K đến 15000 K).

Có thể truyền lên tới 10.000 m bằng cách sử dụng sợi đơn.

Có thể lưu cài đặt máy ảnh, chẳng hạn như điều chỉnh video, trên thẻ nhớ SD. Nâng cấp phiên bản phần sụn cũng được hỗ trợ.

Hỗ trợ truyền phát IP và kiểm soát IP

Phần mềm NewTek “NewTek AutoLink for Panasonic PTZ” *7 , có sẵn trên Internet, cho phép các camera chuyên nghiệp của Panasonic được trang bị truyền phát IP được tự động phát hiện từ NewTek TriCaster® và Công cụ trộn video sê-ri IP trên mạng, cho phép sử dụng trực tiếp Phát trực tuyến IP từ camera với các sản phẩm NewTek này.

Đầu ra DC12 V 2,5 A và 1,0 A là tính năng tiêu chuẩn. Điều này có thể được sử dụng làm nguồn năng lượng cho các ống kính lớn, bộ nhắc và màn hình phụ.

Có bốn nút người dùng (cho phép lựa chọn chức năng) trên đầu máy ảnh và bốn nút trên kính ngắm. Chúng hỗ trợ chụp nhanh bởi người điều khiển máy ảnh.

Đối với đầu ra của camera (HD-SDI 1/HD-SDI 2), có thể chọn 1080p, 1080i và 720p.

Thông số kỹ thuật Panasonic AK-UC4000

Nguồn cấp DC 12 V (khi sử dụng nguồn điện bên ngoài)
AC 240 V, 50 Hz/60 Hz (khi kết nối với AK-UCU600PJ/AK-UCU600EJ/AK-UCU600PSJ/AK-UCU600ESJ)
Sự tiêu thụ năng lượng 119 W (tối đa chỉ dành cho máy ảnh, khi kết nối
với nguồn 12 V bên ngoài) 360 W (khi kết nối với AKUCU600PJ/
AK-UCU600EJ/AK-UCU600PSJ/AK-UCU600ESJ)
Nhiệt độ hoạt động -10 °C đến 45 °C (14°F đến 113°F)
(Yêu cầu làm nóng trước ở nhiệt độ từ 0 °C (32 °F) trở xuống)
Nhiệt độ bảo quản -20 °C đến 60 °C (-4°F đến 140°F)
Độ ẩm hoạt động 85% trở xuống (độ ẩm tương đối)
Cân nặng Xấp xỉ 4,5 kg (9,90 lb) (chỉ thân máy)
Kích thước (Rộng x Cao x Sâu) Chỉ thân máy 151 mm x 267 mm x 371,5 mm
(5-31/32 inch x 10-17/32 inch x 14-21/32 inch) (không bao gồm phần nhô ra)
thiết bị đón 11,14 triệu điểm ảnh, MOS x 1
Bộ lọc quang học CC: 3200 K, 4300 K, 6300 K, Ngang, Khuếch tán
ND: CAP, Clear, 1/4, 1/16, 1/64
Gắn ống kính lưỡi lê loại 2/3
Nhạy cảm Hai chế độ chụp
[CAO CẢNH]: F10 (59,94 Hz)/F11 (50 Hz)
[BÌNH THƯỜNG]: F6 (59,94 Hz)/F7 (50 Hz)
2000 lx, 3200 K, khi độ phản xạ màu trắng là 89,9%
Độ phân giải ngang 4K: 2000 dòng TV trở lên (giữa)
AK-UCU600PJ/AK-UCU600EJ/AK-UCU600PSJ/
AK-UCU600ESJ đầu ra
HD: 1000 dòng TV trở lên (giữa)
S/N 62 dB trở lên
điều chế ngang 50% trở lên (27,5 MHz)
tăng chuyển đổi [THƯỜNG]: ?6, ?3, 0, 3, 6, 9, 12, 15, 18, 21, 24, 27, 30, 33, 36 [CAO SEN]: ?6, ?3, 0, 3
, 6, 9, 12, 15, 18, 21, 24, 27, 30, 33, 36
Tốc độ màn trập ・Chế độ [59.94i]/[59.94p]: 1/100, 1/120, 1/125, 1/250,1/500, 1/1000, 1/1500, 1/2000・
Chế độ [29.97p]: 1/48, 1/50, 1/60, 1/96, 1/100, 1/120, 1/125, 1/250, 1/500, 1/1000, 1/1500, 1/2000
・[23,98 p] chế độ: 1/48, 1/50, 1/60, 1/96, 1/100, 1/120, 1/125, 1/250, 1/500, 1/1000, 1/1500, 1/ 2000
・Chế độ [50i]/[50p]: 1/60, 1/100, 1/125, 1/250, 1/500,1/1000, 1/1500, 1/2000・
Chế độ [25p]: 1/ 48, 1/50, 1/60, 1/96, 1/100, 1/125, 1/250, 1/500, 1/1000, 1/1500, 1/2000
thiết bị đầu cuối <HD SDI1> BNC x 1
HD (3G/1,5G): 0,8 V [pp], 75 Ω
thiết bị đầu cuối <HD SDI2> BNC x 1
HD (3G/1,5G): 0,8 V [pp], 75 Ω
thiết bị đầu cuối <AUX> BNC x 1
Hoạt động như
đầu cuối/đầu cuối bằng cách chuyển cài đặt trong menu
: 1.5G-SDI: 0,8 V [pp], 75Ω
: Tín hiệu VBS 1 V [pp], 75 Ω
Cổng <G/L IN/PROMPTER OUT> BNC x 1
: SYNC ba mức hoặc BB (chùm đen)
: Tín hiệu VBS 1 V [pp], 75 Ω
Hoạt động như khi hoạt động độc lập và khi kết nối với
AK-UCU600PJ/AK-UCU600EJ/AK-UCU600PSJ/AK- UCU600ESJ
thiết bị đầu cuối <MIC 1> XLR x 1, 3 chân (cái)
// có thể chuyển đổi Đối với ,/ có thể chuyển đổi
: Có sẵn lựa chọn menu 0 dBu, +4 dBu
: Có thể chọn menu -60 dBu, -40 dBu hoặc -20 dBu
thiết bị đầu cuối <MIC 2> XLR x 1, 3 chân (cái)
// có thể chuyển đổi
: Có sẵn lựa chọn menu 0 dBu, +4 dBu
: Có thể chọn menu -60 dBu, -40 dBu hoặc -20 dBu
cổng <MIC> (phía trước) XLR x 1, 3 chân
Có thể chuyển đổi với thiết bị đầu cuối
thiết bị đầu cuối <INTERCOM1> XLR x 1, 5 chân (cái)
thiết bị đầu cuối <INTERCOM2> XLR x 1, 5 chân (cái)
thiết bị đầu cuối <EARPHONE> Giắc cắm mini âm thanh nổi x 1
thiết bị đầu cuối <OPT FIBER> Đầu nối quang tổng hợp x 1, Tajimi/LEMO
thiết bị đầu cuối <LENS> 12 chân x 1
thiết bị đầu cuối <VF> 20 chân x 1
Thiết bị đầu cuối <VF> (phía sau) 29 chân x 1
chân <DC IN> XLR x 1, 4 chân, DC 12 V
Cổng <DC OUT 12 V 1 A> 4 chân x 1
thiết bị đầu cuối <RET CTRL> 6 chân x 1
thiết bị đầu cuối <EXT I/O> 20 chân x 1, DC 12 V, 0,5 A
thiết bị đầu cuối <REMOTE> 10 chân x 1
thiết bị đầu cuối <TRUNK> 12 chân x
Thiết bị đầu cuối <DC OUT> 2 chân x 1, DC 12 V 2,5 A
thiết bị đầu cuối <LAN> RJ-45 x 1
Thiết bị đầu cuối <USB2.0> (máy chủ) Đầu nối loại A, DC 5 V, 0,5 A