CGV AEON BÌNH TÂN – HỆ THỐNG CHIẾU PHIM KỸ THUẬT SỐ

Địa chỉ: Tầng 3 TTTM Aeon Mall Bình Tân, số 1 đường số 17A, Khu phố 11, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp. HCM.

Số phòng chiếu: 07 phòng. Tổng số ghế: 1.206 ghế

Ngày 1/7/2016 này, CGV Việt Nam sẽ khai trương cụm rạp mới ở Aeon Mall Bình Tân (HCM) và đây cũng là rạp đầu tiên ở Việt Nam có phòng chiếu phim Starium Laser. Starium Laser là một tiêu chuẩn phòng chiếu phim do CGV tạo ra như một sản phẩm để cạnh tranh với phòng chiếu IMAX và áp dụng riêng cho các cụm rạp của mình trên thế giới. Toàn bộ thiết bị gồm Máy chiếu phim Laser CHRISTIE, hệ thống âm thanh Dolby Atmos được cung cấp, lắp đặt bởi EV Hiện nay họ có tổng cộng 8 phòng chiếu này trên toàn thế giới.

Phòng chiếu Starium Laser

Phòng chiếu Starium Laser lớn nhất được đặt ở CGV Yeongdeungpo, trong trung tâm thương mại Times Square Mall, Seoul, Hàn Quốc với kích thước màn chiếu lên tới 31,4m dài x 13m cao. Phòng chiếu Starium Laser ở Việt Nam nhỏ hơn khá khá, kích thước là 23,1 x 12,1m tức là nhỉnh hơn rạp IMAX bên VivoCity Quận 7 chút xíu (21m x 11m).


Một số thông tin về phòng chiếu Starium Laser:

  • Điểm khác biệt lớn nhất giữa rạp Starium Laser và IMAX đó là phòng chiếu Starium Laser tương thích với 99% phim định dạng digital có chiếu ngoài rạp, tức là hầu hết các phim đều đem chiếu ở đây được, kể cả phim Việt Nam. Trong khi đó, định dạng phim IMAX tốn nhiều chi phí sản xuất hơn và chỉ tương thích với phòng chiếu IMAX, do đó hiện nay ở Việt Nam phim chiếu IMAX chỉ có phim bom tấn của Hollywood mà thôi.
  • Rạp Starium Laser sử dụng màn hình cong, kích thước lớn, bao phủ gần như toàn bộ mặt trước của phòng chiếu. Kích thước của màn chiếu ở Việt Nam là 21,3 x 12,1 mét.
  • Hệ thống âm thanh sử dụng trong rạp Starium Laser là chuẩn âm thanh Dolby Atmos, với khoảng 50 loa được lắp đặt, cho trải nghiệm âm thanh sống động nhất. Một điểm khác biệt ở rạp Starium Laser là ngoài việc loa được lắp ở 4 phía xung quanh chúng ta, còn có một số loa được lắp trên trần nhà để mô phỏng lại những cảnh có âm thanh ở trên trời.
  • Hệ thống máy chiếu laser RGB CHRISTIE thế hệ mới, cung cấp độ sáng, độ tương phản, tái tạo màu sắc tốt nhất so với phiên bản gốc. CGV nói rằng nhược điểm bị tối màn hình, sai màu sắc, nhòe… v.v khi chiếu phim 3D sẽ được khắc phục triệt để với rạp Starium Laser.
  • Rạp Starium Laser ở Việt Nam sẽ dùng để chiếu phim chiếu cả phim 2D và 3D.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *