HỘI TRƯỜNG BỘ TƯ LỆNH CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

EV Group tự hào là đơn vị thiết kế, thi công nội thất & Cung cấp, lắp đặt Ghế Hội trường 520 chỗ -Trụ sở làm việc mới Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động – Bộ Công An.

Hội trường 520 chỗ - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động

Hội trường là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động như hội nghị, hội thảo cấp cao giữa các bộ ban ngành hoặc các lãnh đạo và nhân viên trong cơ quan. Ngày nay, chúng ta hay bắt gặp các mẫu hội trường ở những nơi như trường học, cơ quan nhà nước, xí nghiệp, công ty tư nhân…EV Group là công ty thiết kế – thi công nội thất, Ghế và thiết bị âm thanh, ánh sáng Hội trường trọn gói. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất và thiết bị âm thanh, ánh sáng, nhận được sự tin tưởng của khách hàng qua từng dự án của công ty. Chúng tôi miễn phí 100% chi phí tư vấn, khảo sát đo đạc mặt bằng, lên ý tưởng giải pháp thiết kế và bố trí nội thất hội trường. Ngoài ra miến phí lên bản vẽ thiết kế mặt bằng 2D, 3D khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thiết kế Hội trường được chia thành hai kiểu cơ bản:

Thứ nhất: Thiết kế Hội trường theo số ghế. Vì hội trường là nơi có không gian rộng lớn, có thể chứa được nhiều ghế ngồi nên chúng ta có thể dựa vào diện tích để dự đoán số ghế. Hiện nay, có các kiểu phòng 200 ghế, 300 ghế hay thậm chí 500 ghế với đầy đủ tiện ích và cách bày trí hiện đại, theo lối cách tân truyền thống đem đến một không gian mở sang trọng, cực kỳ thu hút.

Thứ hai: Thiết kế Hội trường theo mục đích sử dụng. Hội trường có thể dùng cho các phòng ban cơ quan nhà nước hay công ty vì vậy tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lên thiết kế sao cho phù hợp. Về cơ bản, người ta sẽ phân theo các mục đích cơ bản như: phòng hội trường cho trường học với mục đích họp ban giao ban thường xuyên hay hội trường cho cơ quan nhà nước – nơi diễn ra các hội nghị của chính phủ, các bộ ban ngành, cơ quan. Đối với Công ty thì hội trường là nơi diễn ra các sự kiện trọng đại như họp tổng kết đầu năm, cuối năm hay lễ ra mắt sản phẩm, họp báo,….

Với quy mô và diện tích khá rộng, việc thiết kế hội trường đòi hỏi phải thật chu toàn, trang bị đầy đủ các nội thất, vật dụng, mang đến sự tiện nghi cho tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Thông thường, tiêu chí thiết kế một hội nghị đạt tiêu chuẩn cần có các yếu tố cơ bản sau:

Thi công nội thất hội trường

BÀN, GHẾ HỘI THƯỜNG

Bàn, ghế hội trường là đồ nội thất được quan tâm nhiều nhất, chúng chiếm vị trí tối quan trọng trong vấn đề thiết kế hội trường đúng chuẩn, tiện nghi, đầy đủ mà sang trọng. Ngày nay, các mẫu bàn, ghế thường dùng được làm từ các vật liệu phổ biến như gỗ, nỉ, da hoặc bàn với ghế đi liền.

Kiểu dáng, chủng loại Ghế đa dạng, Công ty EV Group chuyên nhập khẩu Ghế hội trường từ các nước: Italy, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc … Ngoài ra các sản phẩm Ghế gỗ được chúng tôi sản xuất tại Việt Nam.

Bên cạnh việc chọn lựa mẫu bàn, ghế phù hợp, để tăng tính sinh động, sự đột phá cho không gian tiêu chí sắp xếp cũng rất được chú trọng. Hiện nay, có 2 kiểu bố trí phổ biến gồm có:

– Sắp xếp theo hàng ghế: Về cơ bản, sẽ có 6 kiểu thiết kế ghế theo hàng gồm có xếp theo hàng thẳng, hình vòng cung, kiểu khép kín, hình cánh quạt, đấu trường ¾ hay đấu trường Arena. Với mỗi loại sẽ có những đặc tính ưu và nhược khác nhau. Thông thường hội trường dành cho các bộ ban ngành nhà nước sẽ chọn kiểu vòng cung, đấu trường ¾ hoặc cánh quạt. Riêng với hội trường dành cho công ty, trường học, kiểu hàng thẳng hoặc khép kín được ưu tiên hàng đầu.

– Sắp xếp theo dãy ghế: Khách hàng sẽ có 2 cách lựa chọn đó là xếp theo dãy ghế dài, có các lối đi tương đối rộng và cách bố trí tập trung. Với cách xếp theo hàng ghế dài, mỗi dãy chỉ có 3-7 ghế, giữa các dãy sẽ có khoảng trống dùng để di chuyển, khá thuận lợi nhưng khá tốn kém diện tích. Đối với các không gian hẹp hơn nên sử dụng kiểu sắp xếp tập trung được chia làm 2 dãy cơ bản, mỗi dãy không giới hạn số ghế.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động - Ghế hội trường nhập khẩu Hàn Quốc

THIẾT KẾ ÂM THANH & TRANG ÂM HỘI TRƯỜNG

Do không gian lớn nên phần thiết kế âm thanh vô cùng đặc biệt. Dàn âm thanh được dùng cho các hội trường hiện nay là tập hợp một nhóm gồm nhiều thiết bị cộng hưởng bao gồm:

– Micro: Thiết bị thu và phát âm thanh, thường dùng là loại Micro không dây.
– Loa toàn dải, Loa siêu trầm cỡ lớn.
– Bộ xử lý âm thanh và amply: dùng để hiệu chỉnh âm thanh, giúp phóng đại tần suất to hoặc nhỏ phù hợp với diện tích và số lượng khách tham dự.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế cần chú ý đến:

– Phần cách âm: Đây là yếu tố khá quan trọng, có ảnh hưởng đến chất lượng của hội nghị, sự kiện,…Cách âm sẽ giúp không gian bên trong hội trường cách biệt hoàn toàn với bên ngoài, tránh các tác nhân gây nhiễu, tác động đến tiến trình bàn thảo, tổ chức. Ngoài ra, chúng cũng giúp không gian bên ngoài không bị ô nhiễm tiếng ồn do âm thanh ở bên trong.

– Phần tiêu âm: Bên cạnh việc xử lý cách âm chúng ta cũng cần chú ý đến tiêu âm. Nếu như cách âm giúp âm thanh không bị lọt ra bên ngoài thì tiêu âm sẽ đảm nhiệm trọng trách hạn chế âm thanh bị dội ngược lại, tránh hiện tượng làm ồn không khí bên trong hội trường.

Thông thường, để cách âm hiệu quả đội thi công sẽ tận dụng các vật liệu như bông, cao su hay mút lát sau ốp. Ngoài ra, vách làm từ vật liệu gỗ phủ Melamine hoặc Veneer được xẻ rãnh, đục lỗ sẽ dùng làm tường tiêu âm rất hiệu quả.

Hệ thống thiết bị âm thanh hội trường

THIẾT KẾ ÁNH SÁNG HỘI TRƯỜNG

Ngoài âm thanh, ánh sáng cũng là yếu tố cần thiết giúp đảm bảo sự kiện tổ chức trong hội trường diễn ra thành công tốt đẹp. Nhìn chung, hệ thống ánh sáng cho hội trường được chia làm 2 mảng:

– Thứ nhất là ánh sáng tổng thể được lặp đặt trên trần nhà, dùng để chiếu sáng bên dưới khán đài.
– Thứ hai là ánh sáng sân khấu với mục đích đảm bảo các chương trình văn nghệ hoặc buổi diễn thuyết diễn ra như đúng kịch bản đã vạch sẵn.

Phần ánh sáng sẽ được thiết kế theo đúng các tiêu chí:
– Đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại.
– Giúp người tham gia hội nghị, sự kiện quan sát tốt.

Các tiết mục trình diễn như các tiết mục văn nghệ hay diễn thuyết được diễn ra thuận lợi nhất.

Với các tiêu chuẩn ngày nay, hệ thống ánh sáng thường đảm bảo độ rọi trong phạm vi 300 – 500 lux.

Thiết bị ánh sáng hội trường

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn: