HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM – THIẾT BỊ ÂM THANH ÁNH SÁNG

Trong tháng 5 vừa qua, Công trình đầu tư và xây dựng Phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã hoàn thiện đến giai đoạn 2 và được đưa vào sử dụng. Dự án Phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với tổng diện tích 1000m2, 900 chỗ ngồi là nơi tổ chức các chương trình biểu diễn hòa nhạc quan trọng của cả nước, phục vụ xã hội, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống âm nhạc cho toàn xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa nghệ thuật của Việt Nam. 

CTY CP EV GROUP tự hào được đảm nhận vai trò là nhà thầu chính cung cấp, lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh ánh sáng Sân khấu biểu diễn cho Dự ánToàn bộ hệ thống thiết bị ánh sáng Sân khấu biểu diễn Phòng hòa nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được nhập khẩu chính hãng 100% từ Italya bao gồm: hệ thống đèn Profile, đèn fresnel, đèn Cyclorama, đèn Par, Follow spot, được cung cấp bởi hãng Spotlight – Hãng sản xuất thiết bị ánh sáng biểu diễn nổi tiếng thế giới mà EV hân hạnh là nhà phân phối độc quyền chính hãng tại thị trường Việt Nam. 

Đèn profile từ lâu đã là một loại đèn chiếu sáng chủ đạo dùng trong các chương trình ánh sáng sân khấu. Đèn được thiết kế để ánh sáng chiếu được thật xa, linh hoạt và được dùng để chiếu vào từng khu vực cụ thể của sân khấu, định hình luồng sáng để giảm ánh sáng tràn ra chỗ khác. Đèn profile này chuyên được dùng khi quay phim biểu diễn trên sân khấu, với những tính năng ưu việt của đèn thì đèn profile không chỉ dùng vào mỗi mục đích ánh sáng sân khấu mà còn dùng vào rất nhiều mục đích khác.

Đèn profile không chỉ chiếu ra được mỗi luồng sáng mà nó còn có thể chiếu ra được các gobo hình lý thú với những hình thù như venetian, mẫu lá cây, mây, sao, ngọn lửa…..

Đèn Fresnel Spotlight

Đèn Fresnel là một trong những thiết bị đèn sân khấu linh hoạt nhất, đèn được thiết kế để tạo ra ánh sáng vàng trong một khu vực rộng. Đèn điều chỉnh được cường độ sáng, góc chiếu, ánh sáng từ đèn phát ra rất thật. Vậy cho nên đèn Fresnel chuyên dùng trong phim trường, truyền hình để chiếu vào các diễn viên. Dưới đây là hình ảnh cấu tạo của đèn Fresnel.

Đèn Fresnel Spotlight   

Với tính năng tạo ra ánh sáng vàng thật, vậy cho nên đèn Fresnel được ứng dụng không chỉ cho sân khấu mà còn cả ứng dụng trong công nghiệp. Đèn Fresnel có rất nhiều loại, phân loại theo công suất của đèn và mục đích sử dụng.Ví dụ như đèn Fresnel công suất từ 100w tới 3000w thường được dùng cho sân khấu còn công suất lớn hơn thì dùng trong công nghiệp.

Đèn Follow Spot Spotlight
Follow spot là một đèn định hướng có góc chiếu rất hẹp và có thể dùng với khoảng cách lớn, mục đích chính là chiếu sáng quét (soi) theo sự di chuyển của nghệ sĩ trình diễn. Nó có thể tập trung ánh sáng để cho bóng sắc nét, và ngắt theo yêu cầu. Ánh sáng được chiếu sáng thông qua: shutter (màn chập tạo dạng cho chùm sáng), iris diaphragms (màn chập ống kính) với đĩa blackout (giảm sáng), và các color frame.

Đèn Cyclorama Spotlight

Cyclorama là đèn có thiết kế đặc biệt để chiếu sáng toàn cảnh (cyclorama), và được phân thành 2 nhóm sau:

• Top cyclorama: Nhóm này thường là các đèn pha (floodlight) dùng để chiếu sáng vùng đỉnh của cyclorama. Hoặc là giải pháp tổng hợp thiết kế chiếu sáng từ đỉnh đến đáy của cyclorama bằng cách dùng các bộ phản xạ cong đa đường (multi-curve reflector) đặt tại 4 vị trí phù hợp. Mỗi vị trí được điều khiển riêng và được gắn thêm các bộ lọc màu khác nhau để có thể tổng hợp được nhiều loại màu sắc.

• Ground row: Nhóm đèn này thường nằm ở phần đáy của cyclorama, cần cân nhắc khi sử dụng hiệu ứng fall off của ánh sáng để tạo đường ngang nhân tạo. Một nhóm đèn có thể bao gồm 4 vị trí lắp trên một đường thẳng, dây kết nối được thiết kế riêng cho từng vị trí để thuận lợi trong việc trộn màu. Ngoài ra, Ground row có các thiết kế tùy chọn để tương thích với cyclorama cần các vị trí đèn lắp trên 1 đường cong, và điều này được thực hiện nhờ khớp nối ở phía sau tại các vị trí đèn lắp đặt cho phép điều chỉnh phù hợp với chỗ cong của cyclorama.

Đèn PAR Spotlight

Đèn PAR 64 là loại đèn đánh luồng,tạo nền cho sân khấu, kết hợp với đèn par led giúp làm mất bóng trên sân khấu, giúp ánh sáng sân khấu thực hơn. 

Đèn Par 64 loại đèn phổ biến và dùng rộng rãi nhất trong các sân khấu từ nhỏ đến chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn: