Bàn trộn hình Black Magic ATEM 2 M/E Advanced Panel 20

Liên hệ để báo giá

Đặc trưng Black Magic ATEM 1 M/E Advanced Panel 20

Nhận quy trình làm việc theo phong cách phát sóng chuyên nghiệp

Để có khả năng kiểm soát chuyên nghiệp tối ưu, bạn có thể thêm ATEM Advanced Panel tùy chọn. Mặc dù bạn có thể sử dụng ATEM Constellation với bảng điều khiển phần mềm, nhưng sử dụng ATEM Advanced Panel sẽ nhanh hơn rất nhiều. Bảng điều khiển nâng cao ATEM mở ra sức mạnh cho ATEM Constellation của bạn vì nó mang lại cho bạn khả năng kiểm soát rất lớn, cho phép bạn thiết lập các hiệu ứng phức tạp hơn. Đây cũng là một cách làm việc tốt hơn vì bạn có các nút, núm xoay và bộ chỉnh âm thanh trên thanh chất lượng phát sóng vật lý để bạn có thể truy cập tất cả các tính năng trong bộ chuyển đổi cùng một lúc. Hãy tưởng tượng việc sử dụng mô hình 4 M/E để truy cập đồng thời tất cả M/E, với một nút đầu vào cho mọi nguồn SDI duy nhất trên bộ chuyển đổi ATEM Constellation.

Chọn Nguồn. 

ATEM 2 M/E Advanced Panel 20 được thiết kế để cung cấp cho bạn quy trình chuyển đổi trực tiếp tiên tiến nhất. Trong nội bộ, ATEM Constellation có các bus chương trình và xem trước riêng biệt mà bạn có thể sử dụng để chuyển nguồn nhanh chóng và chính xác. ATEM Constellation cho phép bạn xem lựa chọn bus xem trước của mình bằng cách sử dụng đầu ra phụ trợ hoặc trên nhiều chế độ xem. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện các lựa chọn trên bus xem trước của bảng điều khiển nâng cao, bảng này sẽ xuất hiện trên màn hình xem trước của bạn, cho phép bạn xem nguồn của mình trước khi nó được phát sóng. Sau đó bạn có thể đưa nguồn lên mạng bằng cách nhấn cắt hoặc tự động! Bạn cũng có thể chuyển nguồn trên bus chương trình nếu bạn cần chúng phát trực tiếp ngay lập tức

Kiểm soát chuyển tiếp.

Có toàn quyền kiểm soát quá trình chuyển đổi của bạn bằng nút phần cứng chuyên dụng cho từng loại chuyển đổi. Khi chọn các loại chuyển tiếp, màn hình LCD điều khiển hệ thống sẽ hiển thị các tùy chọn cho chuyển tiếp đó, do đó bạn có thể thay đổi các thông số của nó mà không cần điều hướng qua các menu phức tạp. Tất cả đều có sẵn ngay lập tức. Điều đó cung cấp cho bạn nhiều cách để chuyển đổi. Chỉ cần chọn nguồn mới trên bus xem trước, sau đó nhấn CUT để cắt chuyển tiếp hoặc AUTO để sử dụng các chuyển tiếp đã chọn như trộn, nhúng, xóa hoặc DVE. Bạn thậm chí có thể cắt trực tiếp trên xe buýt chương trình. Với ATEM Advanced Panels, bạn có được tất cả các điều khiển cần thiết để truy cập nhanh vào tất cả các loại chuyển đổi.

Phong cách chuyển tiếp

ATEM switcher cung cấp cho bạn rất nhiều kiểu chuyển tiếp. Quá trình chuyển đổi hỗn hợp sẽ hòa trộn trơn tru giữa các nguồn giống như hòa tan chéo NLE. Khăn lau SMPTE tiêu chuẩn được bao gồm và khăn lau có thể làm mềm cạnh để chuyển tiếp mượt mà như mơ, thú vị hơn so với hòa tan chéo đơn giản. Chuyển tiếp nhúng tạo ra hiệu ứng nhúng sang màu, tuy nhiên vì bạn có thể nhúng vào bất kỳ nguồn video nào nên bạn có thể tạo ra các hiệu ứng thực sự sáng tạo. Quá trình chuyển đổi DVE sử dụng DVE để tạo ra những chuyển động điên cuồng trong đó toàn bộ hình ảnh tiền cảnh chuyển động. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp DVE và hình ảnh tĩnh từ nhóm phương tiện để tạo các bản xóa đồ họa. Bộ chỉnh âm t-bar thậm chí còn cho phép bạn định vị quá trình chuyển đổi theo cách thủ công để có toàn quyền kiểm soát.

Xóa chuyển tiếp

Tăng sức mạnh cho quá trình chuyển đổi xóa của bạn bằng cách truy cập các tham số để biến chúng thành các hiệu ứng thú vị. Mặc dù bạn có thể chọn kiểu xóa trực tiếp trên màn hình LCD, nhưng bạn cũng có thể thêm nhiều tùy chỉnh để phù hợp với phong cách sản xuất của mình. Bạn có thể điều chỉnh các thông số như tính đối xứng và độ mềm, nhưng cũng có những điều chỉnh cho đường viền màu với độ rộng và độ mềm có thể thay đổi, cũng như vị trí của tâm nét lau. Bạn thậm chí có thể sử dụng phím điều khiển chuyên dụng để đặt vị trí mẫu xóa chính xác.

Chuyển tiếp DVE

ATEM Advanced Panels hoàn hảo để định vị DVE cho các hiệu ứng hình ảnh tùy chỉnh vì chúng bao gồm một phím điều khiển. Cần điều khiển cho phép cài đặt vị trí chính xác và xoay núm sẽ thay đổi kích thước DVE. Bạn cũng có thể sử dụng các nút bấm mềm và menu trên màn hình LCD để điều chỉnh vị trí, kích thước DVE và các tính năng khác của DVE như ánh sáng và hiệu ứng đổ bóng. DVE có thể được thiết lập để đưa đồ họa vào khung hình hoặc chọn bất kỳ chuyển tiếp đẩy và nén nào được lập trình sẵn.

Kiểm soát chìa khóa

Các nút điều khiển hệ thống rất lý tưởng khi thực hiện phím sắc độ vì bạn có thể tinh chỉnh từng tham số để có các cạnh phím rõ ràng và hiệu ứng tổng hợp nhiều lớp liền mạch. Không giống như phần mềm điều khiển đòi hỏi bạn phải nhìn vào giao diện người dùng, ATEM Advanced Panels có các nút điều khiển mà bạn có thể giữ trong khi điều chỉnh các thông số chính và xem trực tiếp đầu ra video để đảm bảo phím được liền mạch. Chỉ tinh chỉnh cài đặt phím trực tiếp trong khi xem video, đảm bảo phím của bạn hoàn hảo.

Thanh Fader

Những buổi biểu diễn trực tiếp tuyệt vời thường yêu cầu những chuyển tiếp cần được điều khiển thủ công. Thanh điều khiển t-bar được thiết kế tiện dụng cho phép bạn thực hiện các chuyển tiếp một cách hoàn hảo như một phần của buổi biểu diễn trực tiếp! Đôi khi cảm xúc của một sự kiện trực tiếp có nghĩa là bạn cần cảm nhận được sự chuyển đổi để nó đồng bộ một cách hoàn hảo với người điều khiển máy quay và tài năng. Giống như người chỉ huy, ATEM Constellation của bạn là một phần của buổi biểu diễn và thúc đẩy tâm trạng khi quá trình sản xuất diễn ra.

Tự động chuyển đổi

Ngay bên dưới thanh fader của bảng điều khiển là nút chuyển đổi tự động. Việc chọn tự động sẽ thực hiện ngay kiểu chuyển đổi mà bạn đã đặt. Điều này đảm bảo bạn có thể chọn chính xác nguồn và loại chuyển đổi trước khi kích hoạt hành động, nhờ đó, bạn luôn biết điều gì sẽ xảy ra và có ít khả năng xảy ra lỗi hơn khi phát sóng. Chuyển đổi tự động có thể được lập trình trong khoảng thời gian từ 1 đến 250 khung hình và lợi ích là mỗi chuyển đổi đều nhất quán trong chương trình của bạn.

Xem trước quá trình chuyển đổi

Không giống như bảng điều khiển phía trước đơn giản hơn trên ATEM Constellation, bảng phần cứng bao gồm nút chuyển đổi xem trước rất hữu ích cho phép bạn mô phỏng quá trình chuyển đổi hoặc hiệu ứng trước khi sử dụng. Nút PREV TRANS giúp bạn tránh các lỗi phát sóng khi chuẩn bị chuyển tiếp trực tiếp bằng cách hiển thị kết quả trên đầu ra video xem trước của bạn hoặc trên màn hình nhiều chế độ xem trên ATEM Constellation. Xem trước quá trình chuyển đổi là cách duy nhất để thiết lập chính xác các chuyển tiếp phức tạp và các hiệu ứng chính nhiều lớp.

Chuyển sang màu đen

Nút chuyển sang màu đen tích hợp điều khiển toàn bộ đầu ra của bộ chuyển đổi! Việc chọn chuyển sang màu đen (FTB) sẽ làm mờ dần đầu ra chương trình của bạn thành màu đen ở tốc độ chuyển đổi đặt trước. Vì FTB nằm ở giai đoạn cuối của toàn bộ quá trình xử lý nên nó đảm bảo tất cả các lớp video sẽ mờ dần cùng nhau. Bạn thậm chí có thể chọn tắt dần âm thanh khi FTB được kích hoạt. Điều đó hữu ích khi bắt đầu và kết thúc quá trình sản xuất của bạn hoặc khi kết thúc thời gian nghỉ quảng cáo. FTB cũng bao gồm các nút bảo vệ để ngăn chặn việc vô tình kích hoạt.

Cần điều khiển

Di chuyển các phần tử xung quanh màn hình bằng Joystic. Với điều khiển 3 trục đầy đủ, bạn có thể điều chỉnh vị trí X, Y và Z của các mẫu xóa và định vị các DVE ATEM Constellation. Điều khiển cần điều khiển với DVE lý tưởng để định vị video trực tiếp trên video. Chia tỷ lệ kích thước, vị trí lên xuống hoặc sang trái và phải để có hiệu ứng hình ảnh hoàn hảo. Bạn cũng có thể sử dụng cần điều khiển để di chuyển DVE và nhập các vị trí màn hình khung hình chính bắt đầu và kết thúc cho các chuyển động DVE hoạt hình tùy chỉnh của riêng bạn.