Extron AXP 64 C AT

Liên hệ để báo giá

  • 6 đầu vào mức micrô/đường truyền để truyền âm thanh đến mạng Dante
  • 4 kênh độc lập của AEC – loại bỏ tiếng vang âm thanh
  • 4 đầu vào với khả năng FlexInput để chọn giữa đầu vào analog hoặc Dante
  • 4 đầu ra dòng nhận âm thanh từ mạng Dante
  • Mạng âm thanh Dante cung cấp nhiều khả năng mở rộng
  • Công tắc Gigabit 4 cổng tích hợp
SKU AXP 64 C AT Category Brand:

Extron AXP 64 C AT là bộ xử lý âm thanh mở rộng với 6 đầu vào micrô/đường truyền và bốn đầu ra đường truyền để kết nối từ xa với Dante  -kích hoạt hệ thống âm thanh. Nó được sử dụng để đặt sáu nguồn micrO đường truyền vào mạng âm thanh Dante và định tuyến 4 kênh Dante bất kỳ từ mạng đến bộ khuếch đại hoặc đích đến khác. AXP 64 C AT có tính năng Extron ProDSP™ với khả năng xử lý khuếch đại, lọc và động lực học cho tất cả đầu vào và đầu ra. 

Đặc điểm bộ xử lý Extron AXP 64 C AT

Mở rộng đầu vào và đầu ra từ xa với quá trình xử lý

AXP 64 C AT chấp nhận 6 kênh âm thanh analog cân bằng hoặc không cân bằng, bốn kênh có nguồn ảo 48 vôn và số hóa chúng ở 24 bit/48 kHz cho đầu ra qua Dante. AXP 64 C AT bao gồm bốn kênh AEC độc lập với các thuật toán nâng cao để hội tụ nhanh và độ rõ tối ưu trong các ứng dụng hội nghị. Để xử lý từ xa tín hiệu mạng âm thanh Dante, đầu vào 1 – 4 có thể truy cập bất kỳ kênh Dante nào trên mạng. Khi so sánh với hộp mở rộng đầu vào hoặc hộp đột nhập thông thường, AXP 64 C AT thực sự độc đáo ở chỗ nó kết hợp DSP cho từng kênh đầu vào. Điều này làm cho việc mở rộng dung lượng kênh đầu vào trở nên đơn giản và ít tốn kém hơn bằng cách tránh phải lắp đặt hộp đột nhập từ xa cùng với phần cứng DSP bổ sung ở giá đỡ trung tâm, có thể không được sử dụng đúng mức.

Mỗi đầu vào được định tuyến trực tiếp đến mạng Dante để định tuyến đến bất kỳ thiết bị hỗ trợ Dante nào, chẳng hạn như DMP 128 Plus AT  hoặc DMP 128 C P AT . Đối với các ứng dụng hội nghị yêu cầu nguồn cấp dữ liệu tiền xử lý, đầu vào 1- 4 cũng cung cấp đầu ra sau bộ lọc/tiền AEC cho mạng Dante.

AXP 64 C AT có thể chuyển đổi bốn kênh Dante và định tuyến chúng tới bốn đầu ra mức đường truyền. Điều này cho phép âm thanh từ mạng Dante được gửi đến hệ thống tăng cường âm thanh hoặc đích âm thanh khác. AXP 64 C AT cung cấp khả năng lọc, động lực và xử lý độ trễ chuyên dụng cho tín hiệu mức đường truyền để tối ưu hóa âm thanh cho môi trường cục bộ.

Nhà thiết kế hệ thống âm thanh có thể kết hợp một số bộ xử lý mở rộng âm thanh AXP 64 C AT hoặc AXP 50 C AT để tạo ra một ma trận trộn lớn với tối đa 48 đầu vào từ xa và 24 đầu ra trên mỗi DMP 128 Plus AT. Mỗi sản phẩm AXP được kết nối qua Ethernet bằng các giao thức mạng IP tiêu chuẩn. Điều này đơn giản hóa đáng kể khả năng mở rộng và cơ sở hạ tầng cáp âm thanh. Việc sử dụng mạng Dante cũng giúp tránh được việc chạy cáp mic tương tự dài cho từng điểm cuối và khả năng gây nhiễu vào hệ thống. Để thuận tiện hơn, nhiều thiết bị AXP Series và DMP 128 Plus AT có thể được liên kết qua bộ chuyển mạch Gigabit bốn cổng tích hợp của chúng.

Kênh đầu vào linh hoạt

Bốn đầu vào hỗ trợ AEC trên AXP 64 C AT cung cấp khả năng FlexInput để định tuyến kênh Dante thay cho đầu vào micrô/đường truyền cục bộ. Lựa chọn đầu vào linh hoạt cho phép AXP 64 C AT xử lý âm thanh từ micrô không dây từ xa, bảng treo tường và các nguồn khác từ mọi nơi trên mạng Dante.

Gắn dưới bàn và gắn trên bề mặt tiện lợi

AXP 64 C AT được đặt trong một hộp nhỏ gọn 1U, có chiều rộng bằng một nửa giá đỡ có thể được lắp đặt bên dưới bàn hội nghị hoặc bên trong tủ tín dụng gần micrô, nguồn và đích âm thanh từ xa. Phần cứng gắn Extron UTS Series hoặc MBU 123 tùy chọn có sẵn riêng biệt để tạo điều kiện cho việc gắn dưới bàn và trên bề mặt.

Loại bỏ tiếng vọng âm thanh tại nguồn

AXP 64 C AT bao gồm bốn kênh độc lập của Extron AEC cho các ứng dụng hội nghị. Tín hiệu tham chiếu AEC được cung cấp qua mạng Dante bởi DMP 128 Plus C AT. AEC cần thiết cho các cuộc trò chuyện hiệu quả giữa các phòng, đảm bảo giao tiếp rõ ràng, tự nhiên cho tất cả những người tham gia. Mỗi bộ xử lý AEC trong AXP 64 C AT bao gồm tính năng khử tiếng ồn có thể lựa chọn. AXP 64 CAT cung cấp khả năng khử tiếng ồn lên tới 20 dB mà không có hiện tượng giả đáng chú ý, mang lại hiệu suất vô song và tăng độ rõ ràng cho đầu xa. Quá trình xử lý AEC có thể bị thách thức bởi các điều kiện như nói đôi, khi người nói từ cả hai đầu đang nói đồng thời và khi người nói gần cuối sử dụng micrô không dây. Extron AEC có các thuật toán tiên tiến giúp hội tụ bộ triệt tiếng vọng nhanh để có độ rõ tối ưu, ngay cả trong các điều kiện đầy thách thức.

Phần mềm DSP Configurator™ đơn giản hóa AEC và thiết lập loại bỏ tiếng ồn với giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp khả năng đo thời gian thực cho ERL – suy giảm phản hồi tiếng vọng, ERLE – tăng cường giảm suy hao phản hồi và TER – tổng mức giảm tiếng vọng. Cảnh báo có hướng dẫn xuất hiện bất cứ khi nào ERL nằm ngoài phạm vi tối ưu để loại bỏ tiếng vang. Cài đặt tùy chọn bao gồm tinh chỉnh cho NLP – xử lý phi tuyến tính để tối đa hóa hiệu suất AEC trong môi trường âm thanh có phản xạ âm thanh hoặc âm vang đáng kể.

Định tuyến tín hiệu linh hoạt

Kiến trúc DSP bên trong của AXP 64 C AT gửi cả nguồn cấp dữ liệu đầu vào trước và sau xử lý cho bốn kênh đầu vào đầu tiên vào mạng Dante. Hai kênh cuối cùng cung cấp nguồn cấp dữ liệu hậu xử lý cho mạng Dante. Điều này mang lại sự linh hoạt để giới hạn quá trình xử lý tín hiệu trên tín hiệu đầu vào micrô để ghi âm, hỗ trợ nghe hoặc nguồn cấp dữ liệu tăng cường giọng nói, đồng thời áp dụng toàn bộ quá trình xử lý và AEC cho ứng dụng hội nghị. Các khối bộ lọc được đặt trước đầu ra tiền xử lý, áp dụng giảm tần số thấp để giảm tiếng ồn của hơi thở và gió cũng như các cài đặt EQ khác, đồng thời bỏ qua AEC. Đối với các ứng dụng hội nghị, xử lý AEC, cùng với động lực học và EQ, là điều cần thiết tuyệt đối để đảm bảo chất lượng âm thanh tối ưu đến đầu xa.

ProDSP

ProDSP độc quyền của Extron được thiết kế từ đầu bằng cách sử dụng công cụ DSP dấu phẩy động 64 bit mạnh mẽ để cung cấp dải động rất rộng và giảm khả năng bị cắt. ProDSP cũng sử dụng bộ chuyển đổi âm thanh 24 bit cấp phòng thu với khả năng lấy mẫu 48 kHz để duy trì độ trong suốt của tín hiệu âm thanh. ProDSP được tải với các công cụ mạnh mẽ, dễ cấu hình để kiểm soát mức độ, AEC, động lực học và bộ lọc.

Phần mềm cấu hình DSP dễ sử dụng

Sức mạnh của ProDSP dễ dàng được khai thác với Phần mềm Cấu hình DSP. Bố cục trên màn hình linh hoạt cho phép truy cập nhanh vào tất cả các công cụ xử lý âm thanh kỹ thuật số cho AXP 64 C AT, bao gồm khuếch đại, bộ lọc và động lực học cho từng đầu vào và đầu ra, cộng với AEC cho đầu vào 1 – 4. Nhà thiết kế có thể nhanh chóng nhận được ảnh chụp toàn bộ hệ thống âm thanh, bao gồm các khối xử lý và đường dẫn tín hiệu, tất cả cùng một lúc.

Mạng âm thanh Dante

Dante cho phép khả năng mở rộng hệ thống âm thanh qua mạng cục bộ bằng các giao thức Internet tiêu chuẩn. Bộ chuyển mạch Gigabit bốn cổng tích hợp cung cấp khả năng kết nối trực tiếp nhiều thiết bị AXP Series và DMP 128 Plus AT để tạo ma trận âm thanh lớn hơn, tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, AXP 64 C AT có thể được cấu hình để hỗ trợ các mạng âm thanh Dante chính và dự phòng.

Việc thiết lập mạng các sản phẩm hỗ trợ Extron Dante, bao gồm AXP 64 C AT, yêu cầu phần mềm Bộ điều khiển Dante cũng như Phần mềm Cấu hình DSP. Bộ điều khiển Dante được sử dụng để dễ dàng gán đầu ra từ AXP 64 C AT cho đầu vào trên thiết bị DMP 128 Plus AT hoặc thiết bị của bên thứ ba. Bộ điều khiển Dante cũng được sử dụng để gán các kênh Dante từ mạng cho bốn Đầu vào Flex kỹ thuật số của AXP 64 C AT, để xử lý và định tuyến các kênh Dante cho các hệ thống tăng cường âm thanh cục bộ thông qua các đầu ra vật lý của nó và để gán bốn đầu vào tham chiếu AEC cho bộ vi xử lý.

Điều khiển

Điều khiển và cấu hình có sẵn thuận tiện thông qua bộ chuyển mạch Gigabit bốn cổng tích hợp. Bất kỳ cổng nào cũng có thể được chỉ định để điều khiển. AXP 64 C AT bao gồm các cổng I/O kỹ thuật số cho đầu vào 1 – 4, cho phép kích hoạt bên ngoài như kích hoạt và tắt micrô, cũng như đèn LED trạng thái chiếu sáng.

Thông số kỹ thuật Extron AXP 64 C AT

Âm thanh
Nhận được  Đầu ra không cân bằng -6 dB, đầu ra cân bằng 0 dB
Phản hồi thường xuyên  20 Hz đến 20 kHz, ± 0,2 dB
THD + Tiếng ồn  <0,01%, 20 Hz đến 20 kHz, ở mức tối đa
S/N
Tương tự với kỹ thuật số  110 dB, 20 Hz đến 20 kHz, ở đầu ra toàn thang đo, không trọng số
Kỹ thuật số sang tương tự  110 dB, 20 Hz đến 20 kHz, ở đầu ra cân bằng tối đa, không trọng số
Xuyên âm  < -90 dB @ 20 Hz đến 20 kHz, tải đầy đủ
Kiểm soát âm lượng  -100 dB đến 0 dB trong các bước 0,1 dB
Ghi chú: 0 dBu = 0,775 Vrms, 0 dBV = 1 Vrms, 0 dBV ≈ 2 dBu
Đầu vào âm thanh
Số/loại tín hiệu  6 mono, mic/line, cân bằng/không cân bằng
Kết nối  (6) Đầu nối vít cố định 3,5 mm, 3 cực, đơn sắc, cân bằng/không cân bằng, 4 với nguồn ảo
Trở kháng  >10k ohm cân bằng/không cân bằng
Mức danh nghĩa  -60 dBV, +4 dBu, -10 dBV, có thể điều chỉnh thông qua mức tăng đầu vào
Mức tối đa  >+21 dBu, ở mức THD+N được xếp hạng khi mức tăng đầu vào được đặt thành 0 dB
Tiếng ồn đầu vào tương đương  <-120 dBV (1 µVrms) ở mức tăng 40 dB
Điều chỉnh khuếch đại đầu vào (mic)  -18 dB đến +80 dB, theo các bước 0,1 dB, có thể điều chỉnh cho mỗi đầu vào
CMRR  70 dB điển hình
Nguồn ảo DC  +48 VDC, ±10%, đầu vào 1-4, có thể bật hoặc tắt trên mỗi đầu vào
Đầu ra âm thanh
Số/loại tín hiệu  4 mono (hoặc 2 âm thanh nổi), cân bằng/không cân bằng
Kết nối  (2) Đầu nối vít cố định 3,5 mm, 6 cực, cân bằng/không cân bằng
Trở kháng  50 ohms không cân bằng, 100 ohms cân bằng
Đạt được lỗi  Kênh ± 0,1 dB đến kênh
Mức tối đa (Hi-Z)  >+21 dBu cân bằng, +15 dBu không cân bằng
Xử lý âm thanh
Chuyển đổi A/D  Lấy mẫu 24 bit, 48 kHz
AEC hội tụ  Lên đến 60 dB/giây
Chiều dài đuôi AEC  >200 mili giây
Khử tiếng ồn  Lên đến 20 dB, có thể lựa chọn phần mềm
Cổng AT – vận chuyển âm thanh
Kiểu truyền tải  Dante
Kết nối  4 đầu nối RJ-45, 4 cổng 1 Gbps chuyển sang giao diện Dante
Đầu vào  12 kênh Rx (4 FlexInputs, 4 tham chiếu AEC, 4 đầu ra tương tự)
Đầu ra  10 kênh Tx (4 xử lý trước, 6 xử lý sau)
Định dạng âm thanh  Lấy mẫu 24 bit, 48 kHz, không nén
Độ trễ  Xác định, dựa trên lựa chọn của người dùng: 0,25 ms, 1,0 ms (mặc định), 5,0 ms
Truyền thông
Cổng máy chủ Ethernet  4 đầu cái RJ-45, chỉ có thể cấu hình 1 cái để điều khiển
Tốc độ dữ liệu Ethernet  Gigabit, half/full duplex với autodetect
Cài đặt mặc định Ethernet  Tốc độ liên kết và mức song công = tự động phát hiện

DHCP = bật

Điều khiển chương trình  Chương trình điều khiển/cấu hình Extron DSP Configurator cho Windows
Bộ chỉ dẫn đơn giản Extron (SIS), Telnet
Tổng quan
Yêu cầu đầu vào nguồn  12VDC
Nguồn cấp  Đầu vào bên ngoài: 100-240 VAC, 50-60 Hz
Đầu ra: 12 VDC, 1,5 A, 18 W
Tiêu thụ điện năng và tản nhiệt 
Thiết bị 
Sự tiêu thụ năng lượng  13,5W
Tản nhiệt  45,8 BTU/giờ
Thiết bị và nguồn điện 
Sự tiêu thụ năng lượng  16,2W
Tản nhiệt  55,2 BTU/giờ
Nhiệt độ/độ ẩm  Bảo quản: -40 đến +158 °F (-40 đến +70 °C) / 10% đến 90%, không ngưng tụ Vận hành
: +32 đến +122 °F (0 đến +50 °C) / 10% đến 90%, không ngưng tụ
Làm mát  Đối lưu, không có lỗ thông hơi
Gắn 
– Giá đỡ  Có, với giá kệ 1U tùy chọn
– Giá treo đồ nội thất  Có, với bộ phụ kiện gắn dưới bàn làm việc tùy chọn
Loại bao vây  Kim loại
Kích thước bao vây  1,7″ H x 8,75″ W x 9,5″ D (cao 1U, rộng một nửa giá đỡ)
(4,3 cm H x 22,2 cm W x 24,1 cm D)
(Chiều sâu không bao gồm đầu nối)
Trọng lượng sản phẩm  1,9 lbs (0,9 kg)
Tuân thủ quy định  CE, C-tick, c-UL, FCC Loại A, ICES, RoHS, UL, VCCI, WEEE