Extron AXP 50 C AT

Liên hệ để báo giá

  • 5 đầu vào mức micrô/đường truyền để truyền âm thanh đến mạng Dante
  • AEC độc lập – loại bỏ tiếng vọng âm thanh trên mỗi kênh
  • Khả năng FlexInput trên mỗi đầu vào để chọn giữa đầu vào analog hoặc Dante
  • Mạng âm thanh Dante cung cấp nhiều khả năng mở rộng
  • Công tắc Gigabit bốn cổng tích hợp
  • Một đầu vào kỹ thuật số và đầu ra kỹ thuật số kép ở mỗi đầu vào micro/đường truyền để điều khiển
SKU AXP 50 C AT Category Brand:

AXP 50 C ATbộ xử lý âm thanh Extron mở rộng 5 đầu vào với Extron ProDSP để tích hợp micro từ xa và các nguồn khác vào hệ thống âm thanh hỗ trợ Dante. Một cáp Ethernet duy nhất từ ​​một AXP 50 C AT hoặc một số thiết bị được liên kết đến giá đỡ thiết bị trung tâm giúp giảm đáng kể công sức và chi phí kéo một cáp cho mỗi micrô. AXP 50 C AT cung cấp nguồn ảo 48 vôn và cổng điều khiển kỹ thuật số cho tất cả đầu vào mic/đường truyền. Xử lý tín hiệu chuyên dụng có sẵn cho mỗi đầu vào, bao gồm khuếch đại, lọc, động lực học và AEC. FlexInputs cung cấp khả năng bổ sung để xử lý kênh Dante thay cho đầu vào tương tự cục bộ. Phần mềm DSP Configurator trực quan giúp thiết lập các thông số DSP và AEC trên AXP 50 C AT nhanh chóng và dễ dàng.

Đặc điểm bộ xử lý Extron AXP 50 C AT

Mở rộng đầu vào từ xa với xử lý

AXP 50 C AT chấp nhận năm kênh âm thanh cân bằng hoặc không cân bằng tương tự và số hóa chúng ở 24‑bit/48 kHz cho đầu ra qua Dante. Khi so sánh với hộp mở rộng đầu vào hoặc hộp đột nhập thông thường, AXP 50 C AT thực sự độc đáo ở chỗ nó kết hợp DSP và AEC cho mỗi kênh đầu vào. Điều này làm cho việc mở rộng dung lượng kênh đầu vào trở nên đơn giản và ít tốn kém hơn bằng cách tránh phải lắp đặt hộp đột nhập từ xa cùng với phần cứng DSP bổ sung ở giá đỡ trung tâm, có thể không được sử dụng đúng mức.

Mỗi đầu vào được định tuyến trực tiếp đến mạng Dante để định tuyến đến bất kỳ thiết bị hỗ trợ Dante nào, chẳng hạn như DMP 128 Plus AT  hoặc  DMP 128 C P AT . Đối với các ứng dụng hội nghị yêu cầu nguồn cấp dữ liệu tiền xử lý, đầu vào 1 – 4 cũng cung cấp đầu ra sau bộ lọc/tiền AEC cho mạng Dante.

Nhà thiết kế hệ thống âm thanh có thể kết hợp một số bộ xử lý mở rộng âm thanh AXP 50 C AT hoặc AXP 64 C AT để tạo ra một ma trận trộn lớn với tối đa 48 đầu vào từ xa trên mỗi DMP 128 Plus AT . Mỗi sản phẩm AXP được kết nối qua Ethernet bằng các giao thức mạng IP tiêu chuẩn. Điều này đơn giản hóa đáng kể khả năng mở rộng và cơ sở hạ tầng cáp âm thanh. Việc sử dụng mạng Dante cũng tránh được việc chạy cáp mic tương tự dài cho mỗi kênh mic và khả năng đưa tiếng ồn vào hệ thống. Để thuận tiện hơn, nhiều thiết bị AXP Series và DMP 128 Plus AT có thể được nối mạng qua bộ chuyển mạch Gigabit bốn cổng tích hợp của chúng.

Kênh đầu vào linh hoạt

Mỗi đầu vào trên AXP 50 C AT cung cấp khả năng FlexInput để định tuyến kênh Dante thay cho đầu vào micro/đường truyền cục bộ. Lựa chọn đầu vào linh hoạt cho phép AXP 50 C AT xử lý âm thanh từ micrô không dây từ xa, bảng treo tường và các nguồn khác từ mọi nơi trên mạng Dante.

Gắn dưới bàn và gắn trên bề mặt tiện lợi

AXP 50 C AT được đặt trong một hộp nhỏ gọn 1U, có chiều rộng bằng một nửa giá đỡ có thể được lắp đặt bên dưới bàn hội nghị, bên trong credenza hoặc bất kỳ nơi nào có thể đặt micrô hoặc các nguồn phát khác. Phần cứng gắn Extron UTS Series hoặc MBU 123 có sẵn riêng biệt để tạo điều kiện cho việc gắn dưới bàn và trên bề mặt.

Loại bỏ tiếng vọng âm thanh tại nguồn

Bộ xử lý Extron AXP 50 C AT bao gồm năm kênh độc lập của Extron AEC cho các ứng dụng hội nghị. Tín hiệu tham chiếu AEC được cung cấp qua mạng Dante bởi DMP 128 Plus C AT. AEC cần thiết cho các cuộc trò chuyện hiệu quả giữa các phòng, đảm bảo giao tiếp rõ ràng, tự nhiên cho tất cả những người tham gia. Mỗi bộ xử lý AEC trong AXP 50 C AT bao gồm tính năng khử tiếng ồn có thể lựa chọn. AXP 50 C AT cung cấp khả năng khử tiếng ồn lên tới 20 dB mà không có hiện tượng giả đáng chú ý, mang lại hiệu suất vô song và tăng độ rõ ràng cho đầu xa. Quá trình xử lý AEC có thể bị thách thức bởi các điều kiện như nói đôi, khi người nói từ cả hai đầu đang nói đồng thời và khi người nói gần cuối sử dụng micrô không dây. Extron AEC có các thuật toán tiên tiến giúp hội tụ bộ triệt tiếng vọng nhanh để có độ rõ tối ưu,

Phần mềm cấu hình DSP đơn giản hóa AEC và thiết lập loại bỏ tiếng ồn với giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp khả năng đo thời gian thực cho ERL – suy hao phản hồi tiếng vọng, ERLE – tăng cường giảm suy hao tiếng vọng và TER – tổng mức giảm tiếng vọng. Cảnh báo có hướng dẫn xuất hiện bất cứ khi nào ERL nằm ngoài phạm vi tối ưu để loại bỏ tiếng vang. Cài đặt tùy chọn bao gồm tinh chỉnh cho NLP – xử lý phi tuyến tính để tối đa hóa hiệu suất AEC trong môi trường âm thanh có phản xạ âm thanh hoặc âm vang đáng kể.

Định tuyến tín hiệu đầu vào linh hoạt

Kiến trúc DSP bên trong của Extron AXP 50 C AT gửi cả nguồn cấp dữ liệu đầu vào trước và sau xử lý lên mạng Dante. Điều này mang lại sự linh hoạt để giới hạn quá trình xử lý tín hiệu trên tín hiệu đầu vào micrô để ghi âm, hỗ trợ nghe hoặc nguồn cấp dữ liệu tăng cường giọng nói, đồng thời áp dụng toàn bộ quá trình xử lý và AEC cho ứng dụng hội nghị. Các khối bộ lọc được đặt trước đầu ra tiền xử lý, áp dụng giảm tần số thấp để giảm tiếng ồn của hơi thở và gió cũng như các cài đặt EQ khác, đồng thời bỏ qua AEC. Đối với các ứng dụng hội nghị, xử lý AEC, cùng với động lực học và EQ, là điều cần thiết tuyệt đối để đảm bảo chất lượng âm thanh tối ưu đến đầu xa.

ProDSP

ProDSP độc quyền của Extron được thiết kế từ đầu bằng cách sử dụng công cụ DSP dấu phẩy động 64 bit mạnh mẽ để cung cấp dải động rất rộng và giảm khả năng bị cắt. ProDSP cũng sử dụng bộ chuyển đổi âm thanh 24 bit cấp phòng thu với khả năng lấy mẫu 48 kHz để duy trì độ trong suốt của tín hiệu âm thanh. ProDSP được tải với các công cụ mạnh mẽ, dễ cấu hình để kiểm soát mức độ, AEC, động lực học và bộ lọc.

Phần mềm cấu hình DSP dễ sử dụng

Sức mạnh của ProDSP dễ dàng được khai thác với Phần mềm Cấu hình DSP. Bố cục trên màn hình linh hoạt cho phép truy cập nhanh vào tất cả các công cụ xử lý tín hiệu âm thanh kỹ thuật số cho AXP 50 C AT, bao gồm khuếch đại, bộ lọc, động lực học và AEC cho từng đầu vào. Các nhà thiết kế có thể nhanh chóng có được ảnh chụp toàn bộ hệ thống âm thanh, bao gồm các khối xử lý và đường dẫn tín hiệu, tất cả cùng một lúc.

Mạng âm thanh Dante

Dante cho phép khả năng mở rộng hệ thống âm thanh qua mạng cục bộ bằng các giao thức Internet tiêu chuẩn. Bộ chuyển mạch Gigabit bốn cổng tích hợp cung cấp khả năng kết nối trực tiếp nhiều thiết bị AXP Series và DMP 128 Plus AT để tạo ma trận âm thanh lớn hơn, tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, AXP 50 C AT có thể được cấu hình để hỗ trợ các mạng âm thanh Dante chính và dự phòng.

Việc thiết lập mạng các sản phẩm hỗ trợ Extron Dante, bao gồm AXP 50 C AT, yêu cầu phần mềm Bộ điều khiển Dante cũng như Phần mềm Cấu hình DSP. Bộ điều khiển Dante được sử dụng để dễ dàng gán đầu ra từ AXP 50 C AT cho đầu vào trên thiết bị DMP 128 Plus AT hoặc thiết bị của bên thứ ba. Bộ điều khiển Dante cũng được sử dụng để gán các kênh Dante từ mạng cho 5 đầu vào Flex kỹ thuật số của AXP 50 C AT và để gán năm đầu vào tham chiếu AEC cho bộ xử lý.

Điều khiển

Điều khiển và cấu hình có sẵn thuận tiện thông qua bộ chuyển mạch Gigabit bốn cổng tích hợp. Bất kỳ cổng nào cũng có thể được chỉ định để điều khiển. AXP 50 C AT bao gồm các cổng I/O kỹ thuật số cho mỗi đầu vào, cho phép kích hoạt bên ngoài chẳng hạn như kích hoạt và tắt tiếng micro cũng như đèn LED trạng thái chiếu sáng.

Thông số kỹ thuật Extron AXP 50 C AT

Âm thanh
Phản hồi thường xuyên  20 Hz đến 20 kHz, ± 0,2 dB
THD + Tiếng ồn  <0,01%, 20 Hz đến 20 kHz, ở mức tối đa
S/N  >110 dB, 20 Hz đến 20 kHz, ở đầu ra tối đa, không trọng số
Xuyên âm  <-90 dB @ 20 Hz đến 20 kHz, tải đầy đủ
Kiểm soát âm lượng  -100 dB đến +12 dB (điều khiển từ 0 đến 100 trong các bước 1 dB)
Đầu vào âm thanh
Số/loại tín hiệu  5 mono, mic/line, cân bằng/không cân bằng
Kết nối  (5) Đầu nối vít cố định 3,5 mm, 3 cực
Trở kháng  >10k ohms không cân bằng/cân bằng
Mức danh nghĩa  +4 dBu khi mức được đặt thành mức tăng 0 dB; có thể điều chỉnh từ -60 dBu đến +4 dBu
Mức tối đa  +21 dBu, cân bằng, khi mức tăng đầu vào được đặt thành 0 dB
Tiếng ồn đầu vào tương đương  <-120 dBV (1 µVrms) ở mức tăng 40 dB
Điều chỉnh khuếch đại đầu vào (mic)  -18 dB đến +80 dB, đầu vào micrô/đường truyền, có thể điều chỉnh cho mỗi đầu vào
CMRR  >70 dB điển hình
Mic điện ảo  +48 VDC, có thể bật hoặc tắt
GHI CHÚ    0 dBu = 0,775 Vrms, 0 dBV = 1 Vrms, 0 dBV ≈ 2 dBu
Xử lý âm thanh
Chuyển đổi D/A  Lấy mẫu 24 bit, 48 kHz
Chiều dài đuôi AEC  >200 mili giây
AEC hội tụ  lên đến 60 dB/giây
Khử tiếng ồn  lên đến 20 dB, có thể lựa chọn phần mềm
Cổng AT – vận chuyển âm thanh
Kiểu truyền tải  Dante qua TCP/IP; AVB đã sẵn sàng
Kết nối  (4) Đầu nối RF-45, bộ chuyển mạch 4 cổng 1 Gbps sang giao diện Dante
Đầu vào  5 kênh Rx, chỉ tham chiếu AEC
Đầu ra  10 kênh Tx, xử lý trước và sau
Định dạng âm thanh  Lấy mẫu 24 bit, 48 kHz, không nén
Độ trễ  Xác định, dựa trên lựa chọn của người dùng: 0,25 ms, 1,0 ms (mặc định), 5,0 ms
Điều khiển/từ xa — bộ xử lý âm thanh
Cổng máy chủ Ethernet  4 cái RJ-45
Tốc độ dữ liệu Ethernet  100/1000Base-T, half/full duplex với tự động phát hiện
Cài đặt mặc định Ethernet  Tốc độ liên kết và mức song công =
DHCP tự động phát hiện = bật
Máy chủ web  Lên đến 200 phiên đồng thời
Bộ nhớ người dùng cố định 6,5 MB
Điều khiển chương trình  Chương trình điều khiển/cấu hình Extron DSP Configurator cho Windows
Bộ chỉ dẫn đơn giản Extron (SIS), Telnet
Tổng quan
Nguồn cấp  Đầu vào bên ngoài: 100-240 VAC, 50-60 Hz
Đầu ra: +12 VDC, 1 A
Sự tiêu thụ năng lượng 
Thiết bị và nguồn điện  12W
Nhiệt độ/độ ẩm  Bảo quản: -40 đến +158 °F (-40 đến +70 °C) / 10% đến 90%, không ngưng tụ

Vận hành: +32 đến +122 °F (0 đến +50 °C) / 10% đến 90%, không ngưng tụ

Làm mát  Đối lưu, không có lỗ thông hơi
Tản nhiệt 
– Thiết bị  TBD BTU/giờ
– Thiết bị và nguồn điện  TBD BTU/giờ
Gắn 
– Giá đỡ  Có, với giá kệ 1U tùy chọn
– Giá treo đồ nội thất  Có, với bộ phụ kiện gắn dưới bàn làm việc tùy chọn
Loại bao vây  Kim loại
Kích thước bao vây  1,7″ H x 8,75″ W x 9,5″ D (cao 1U, rộng một nửa giá đỡ)
(4,3 cm H x 22,2 cm W x 24,1 cm D)
(Độ sâu không bao gồm đầu nối.)
Trọng lượng sản phẩm  1,9 lbs (0,9 kg)
Trọng lượng vận chuyển  4 lbs (2 kg)
Rung động  ISTA 1A trong thùng carton (Hiệp hội vận chuyển an toàn quốc tế)
Tuân thủ quy định 
Sự an toàn  CE, c-UL, UL
EMI/EMC  CE, C-tick, FCC Loại A, ICES, VCCI
Thuộc về môi trường  Tuân thủ các yêu cầu thích hợp của RoHS, WEEE