Máy quay phim kỹ thuật số Sony FX9

Liên hệ để báo giá

Đặc trưng máy quay phim kỹ thuật số Sony FX9

Cảm biến “Exmor R” full-frame 6K cho chất lượng hình ảnh vượt trội

Cảm biến CMOS 6K full-frame chiếu sáng sau cũng sử dụng công nghệ Exmor R của Sony để cải thiện độ nhạy và giảm nhiễu. Khi quay ở DCI 4K*, ​​độ phân giải Ultra HD lấy mẫu và ghi lại chất lượng hình ảnh 6K, đồng thời mang lại khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ, đảm bảo giữ lại nhiều chi tiết và kết cấu tinh tế thú vị hơn mà cảm biến 4K thông thường có thể chụp được, đồng thời giảm nhiễu. So với cảm biến Super 35mm 4K, cảm biến 6K của FX9 cung cấp diện tích lớn hơn gấp đôi, với góc xem rộng hơn giúp dễ dàng đạt được độ sâu trường ảnh nông hơn. Bạn cũng có thể quay phim với ống kính Super 35mm mà không cần thỏa hiệp, ghi ở định dạng 4K Super 35mm trong khi tận hưởng tất cả lợi ích do cảm biến hình ảnh tiên tiến này mang lại.

Dải động đặc biệt hơn 15 điểm dừng cho biểu thức vô song

Sony FX9 cung cấp dải động đặc biệt với hơn 15 điểm dừng cho phép tự do sáng tạo chưa từng có trong phân loại màu và hậu kỳ. Người điều khiển máy ảnh có thể tập trung vào việc tạo khuôn hình cho cảnh họ muốn trong khi dựa vào FX9 để ghi lại mọi sắc thái và chi tiết với tính năng ghi nội bộ 4K 4:2:2 10-bit hoặc ghi RAW 16-bit bên ngoài.* Để phân loại màu, người chỉnh màu có thể tìm màu và chi tiết vượt quá khả năng xem thông thường của người quay phim để tạo ra hình ảnh cuối cùng phản ánh chính xác tâm trạng của cảnh.

Chế độ “Dual Base ISO” cho hình ảnh đặc biệt trong mọi điều kiện ánh sáng

Cảm biến hình ảnh kỹ thuật số hoạt động tốt nhất khi được đặt thành giá trị ISO cơ bản vì không có mức tăng (điện áp) không cần thiết nào được thêm vào đầu ra của cảm biến. Trong khi các máy ảnh thông thường có chế độ ‘ISO cơ sở đơn’, được lựa chọn cẩn thận để cung cấp cài đặt tối ưu cho nhiều tình huống chụp khác nhau, thì chế độ ‘ISO kép’ của FX9 mang đến sự linh hoạt hơn. Độ nhạy cơ bản thấp ISO 800* của nó tương tự như độ nhạy của hầu hết các máy quay phim kỹ thuật số khác, mang lại sự cân bằng tuyệt vời giữa dải động và độ nhạy cho hầu hết các loại hình sản xuất điển hình. FX9, với độ nhạy cơ sở thứ hai cao là ISO 4000*, vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu mà không cần tăng thêm. Có thể chụp các cảnh thiếu sáng bằng cách sử dụng độ nhạy cơ bản là ISO 4000 với chất lượng hình ảnh gần giống với độ nhạy cơ bản thấp là ISO 800. Sự kết hợp giữa chế độ Dual Base ISO và bộ lọc ND biến đổi điện tử của máy ảnh cung cấp khả năng kiểm soát sáng tạo đặc biệt trong hầu hết mọi môi trường chụp, với khả năng đáp ứng thế hệ tiếp theo đối với các điều kiện thay đổi.

Khoa học màu sắc điện ảnh với S-Cinetone

Công nghệ S-Cinetone là phiên bản hoàn toàn mới của FX9, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của những người sáng tạo nội dung ngày nay, với dải màu trung bình phong phú, tông màu khuôn mặt đẹp hơn và phát triển hơn với cùng chuyên môn như VENICE kỹ thuật số hàng đầu của Sony máy quay phim. Với công nghệ S-Cinetone, nội dung của bạn sẽ hiển thị sống động và hiện đại ngay khi được xuất ra khỏi máy ảnh, với các chủ thể thực sự gây ấn tượng, trong khi vẫn giữ được nhiều khoảng thời gian để xử lý hậu kỳ nhờ vào toàn khung hình hiệu suất cao cảm biến.

Tăng tốc quy trình làm việc của bạn với 3D LUT và HLG* do người dùng xác định

Với các LUT 3D do người dùng tạo, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh giao diện của FX9 cho phù hợp với sở thích của mình. Có thể nhập các tệp LUT từ thẻ SD, lưu trữ tối đa 16 tệp trên bộ nhớ trong của FX9 và chuyển đổi giữa chúng nếu cần. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho ảnh S-Log3, vì bạn có thể xem trước bất kỳ kiểu tùy chỉnh nào trên máy ảnh.

FX9 có thể ghi lại hình ảnh HDR bằng cách sử dụng S-Log3 hoặc Hybrid Log Gamma (HLG)

Được tối ưu hóa cho các ứng dụng cao cấp, định dạng S-Log3 ghi lại dải động tối đa từ cảm biến và mang lại sự tự do sáng tạo vượt trội khi phân loại màu. Chức năng HLG* cung cấp nội dung nhanh chóng mà không cần phân loại màu bổ sung, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho quy trình chụp, xem và chỉnh sửa hàng ngày

Hỗ trợ đầu ra kép HDR và ​​SDR

Khi chụp ở chế độ HDR, kính ngắm điện tử của máy ảnh FX9 dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ giả lập SDR và ​​HDR. Ngoài ra, nếu bạn điều chỉnh độ sáng của hình ảnh trong chế độ mô phỏng SDR, mức tăng dB sẽ được lưu trong siêu dữ liệu để sử dụng trong hậu kỳ cho nội dung SDR. Cùng với nhau, những thay đổi này giúp quay phim ở chế độ HDR dễ dàng hơn đồng thời cho phép xử lý nhanh nội dung SDR.

Tốc độ khung hình có thể lựa chọn ở chế độ toàn khung hình, Super 35 và Super 16

Chọn tốc độ khung hình của bạn từ 1 hình/giây đến 180 hình/giây* để có chuyển động nhanh và chậm ấn tượng. FX9 cho phép bạn tạo hình ảnh sống động với khía cạnh góc rộng và giảm độ sâu trường ảnh do cảm biến toàn khung hình mang lại bằng cách kết hợp chuyển động chậm và nhanh. Thu hút khán giả của bạn bằng kỹ thuật sáng tạo mới này. FX9 cũng có cài đặt Ưu tiên chất lượng, giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh Full HD bằng chế độ quét toàn khung hình 6K hoặc chế độ quét Super 35 4K với công nghệ lấy mẫu nâng cao. Với phiên bản phần sụn 3, FX9 cũng hỗ trợ chế độ quét Super 16 và cho phép điều khiển ống kính B4 (yêu cầu LA-EB1 và ​​XDCA-FX9 tùy chọn cho nguồn DC của ống kính) với ALAC (bù quang sai ống kính tự động). Có thể chuyển vùng quét của cảm biến bằng cách sử dụng nút Gán có chức năng như một bộ mở rộng kỹ thuật số.

Chế độ quét 2K của Imager Super 35 ưu tiên tốc độ khung hình, cho phép giảm chất lượng hình ảnh tùy tahuộc vào môi trường chụp. Trong trường hợp này, các cài đặt sau được khuyến nghị.

Chế độ Cine EI: Đặt mức tăng IE thấp hơn và mức phơi sáng cao hơn

Chế độ tùy chỉnh/SDR: Chọn cài đặt danh mục gamma Gốc (S-Cinetone) hoặc STD (STD1 đến 6)

Thông số kỹ thuật Sony FX9

Mode Imager Scan Résolution d’enregistrement 1 – 30p 31 – 60p 100, 120p 150, 180p
Plein format DCI 4K
4096 x 2160
✓¹ ✓²
Plein format QFHD
3840 x 2160
✓²
Plein format Full HD
1920 x 1080
✓¹
Super 35 DCI 4K
4096 x 2160
✓¹ ✓¹
Super 35 QFHD
3840 x 2160
Super 35 Full HD
1920 x 1080
Super 16 Full HD
1920 x 1080
✓³ ✓³ ✓³ ✓³