JBL Venue Synthesis – Công nghệ mô phỏng âm thanh tổng hợp

Tại sự kiện “2024 ISE” được tổ chức tại Tây Ban Nha, Harman đã chính thức ra mặt phần mềm miễn phí “JBL Professional Venue Synthesis” hứa hẹn giúp người dùng nâng cao hiệu quả trong việc thiết kế, lắp đặt hệ thống loa JBL. Vậy phần mềm này là gì? Công dụng và ưu điểm của nó ra sao? Hãy cùng EV Group tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phần mềm JBL Venue Synthesis là gì?

JBL Venue Synthesis là một phần mềm miễn phí cho phép người dùng nhanh chóng tạo ra các sơ đồ địa điểm 3D, cũng như mô phỏng độ phủ âm thanh trong không gian của hệ thống âm thanh JBL.

Công dụng của phần mềm JBL Venue Synthesis

JBL Venue Synthesis có khả năng dự đoán âm thanh 3D, mô phỏng hiệu suất âm thanh của hệ thống hoàn chỉnh và đánh giá, đảm bảo độ an toàn của các thiết bị.

Phần mềm cung cấp 3 chế độ riêng biệt phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau:

Chế độ mô phỏng địa điểm (Venue Mode)

Dễ dàng hơn trong việc tạo ra các mô hình địa điểm ở dạng 2D hoặc 3D thông qua việc sử dụng các định dạng hình học tiêu chuẩn hoặc xây dựng, thiết kế ngay từ ban đầu.

Nhập dữ liệu, theo dõi và chỉnh sửa sơ đồ 2D bằng các định dạng tệp phổ biến nhằm thiết kế mô hình trên quy mô lớn, đồng thời tạo ra các khu vực khác nhau bằng tính năng “Tạo đối tượng đặc biệt” (Special Object Creator).

Chế độ âm thanh (Acoustics Mode)

Chế độ Acoustics được sử dụng để xây dựng và điều chỉnh hệ thống âm thanh chuyên nghiệp line arrays của JBL.

Lập sơ đồ mô phỏng, xác định và tối ưu các thông số, hiệu suất chuyên dụng của các thiết bị âm thanh như độ phủ âm thanh, góc độ, kích thước, vị trí…

Tính năng “System groups” cho phép người dùng tổ chức, phân bổ và kết nối các dải loa lớn. Tối ưu hóa khả năng truyền âm cũng như giảm thiểu độ trễ của âm thanh tới các vị trí khác nhau.

Chế độ cơ học (Mechanics Mode)

Cho phép người dùng đánh giá và điều chỉnh các thiết bị nhằm chắc chắn rằng hệ thống có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả và an toàn thông qua sử dụng các mô hình 2D và 3D. 

Công cụ phân tích các mảng giúp xác nhận các yêu cầu đặc biệt và cảnh báo rủi ro đến với người dùng.

Ưu điểm của phần mềm JBL Venue Synthesis

  • Tính chính xác, hiệu quả: Phần mềm sử dụng các thuật toán mô phỏng hiện đại, tiên tiến nhằm hỗ trợ dự đoán chính xác nhất về hiệu suất của hệ thống âm thanh JBL trong thực tế.
  • TÍnh linh hoạt: Cho phép người dùng mô phỏng nhiều hệ thống JBL khác nhau trong nhiều không gian, môi trường khác nhau
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: JBL Venue tối ưu hóa quá trình thiết kế âm thanh về thời gian và chi phí bằng cách sử dụng các tính năng, công cụ tiên tiến, hiện đại.
  • Giảm thiểu rủi ro:  Dự đoán và thông báo các rủi ro có thể gặp phải giúp người dùng có thể kịp thời đối phó, điều chỉnh hệ thống trong quá trình lắp đặt.

Ứng dụng của phần mềm JBL Venue Synthesis:

  • Trong thiết kế hệ thống âm thanh: Công nghệ mới hỗ trợ các nhà thiết kế âm thanh mô phỏng hệ thống loa JBL tại các địa điểm, không gian khác nhau như rạp phim, nhà hát, hội trường,…
  • Trong lắp đặt hệ thống âm thanh: Giúp các kĩ sư âm thanh, các nhà thầu đảm bảo lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh JBL đúng cách, an toàn và mang lại hiệu suất tốt nhất.
  • Trong đánh giá, theo dõi hệ thống: giúp đưa ra các đánh giá về hiệu năng âm thanh trong môi trường thực tế.

Tải phần mềm JBL Venue Synthesis

Windows Mac SketchUp Plugin

Tóm lại, JBL Venue Synthesis là một công cụ hiện đại, tiên tiến và mạnh mẽ mang đến cho người dùng một sự cải tiến lớn trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh.

Qua bài viết này, mong rằng EV Group đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích về phần mềm JBL Venue Synthesis.

Nếu có nhu cầu tìm kiếm các giải pháp âm thanh và ánh sáng, vui lòng liên hệ EV Group để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Địa chỉ: BT28 Lacasa, 25 Vũ Ngọc Phan, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 24 376 56789

Hotline: (+84) 9185 56789

Email: [email protected]

Website: https://www.evgroup.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/evg.jsc