Tìm hiểu về bộ giải mã DAC

Thế nào là bộ giải mã DAC

Bộ giải mã DAC (Digital Analog Converter) là bộ chuyển đổi dấu tín hiệu digital thành analog. Cách đây vài thế kỷ trước, khi nghe nhạc trên đĩa than vinyl hay các băng cassette, âm thanh được ghi lại và phát ra là tín hiệu dạng sóng “analog (tín hiệu tư tượng)”.

Hiện nay, thay vì tín hiệu âm thanh analog được ghi vào băng cát sét hay đĩa vinny thì bây giờ đã được mã hóa trở thành tín hiệu digital (được biểu diễn bằng các bit thông tin 1 và 0) trên file nhạc để phát qua các các loại thiết bị thu âm digital như vào đĩa CD hoặc 1 số ít. Nghe nhạc Online của một bộ lời giải DAC tiếp tục sự phát triển ấy, bộ giải mã DAC ra đời để làm cho việc nghe nhạc trở nên tiện lợi hơn nhờ tố chất giải mã dấu hiệu analog sang digital giúp ta có thể phối kết hợp những công nghệ tiên tiến mới như nghe nhạc trực tuyến với các thiết bị Bây Giờ mà hoàn toàn không cần dây nối rườm rà. ngoài ra có thể nghe nhạc với không ít kết nối khác ví dụ như USB, Bluetooth, WiFi,…

Để hỗ trợ nghe nhạc số với chất lượng cao DSD, một số nhà hãng sản xuất còn tích hợp tính năng của pre-amp hoặc amplifier vào bộ giải mã DAC để bảo đảm các tín hiệu âm thanh sẽ tiến hành xử lý phù hợp với chất lượng Hi-end ở đầu ra.

Furutech Stratos ADL USB DACng

Tiêu chí chọn mua bộ giải thuật DAC tốt nhất nhu cầu mỗi người là không giống nhau nên nhiều bộ giải thuật DAC được sản xuất phù hợp cho các nhóm đối tượng người sử dụng. Sau đây là những thông báo giúp cho người dùng chọn được sản phẩm ưng ý:

Nhu cầu chiêm ngưỡng và thưởng thức khi nhu yếu nghe nhạc tại gia đình càng ngày càng cao, lúc này đã có không ít gia đình trang bị cho bản thân mình đầy đủ từ bộ loa karaoke cho đến ampli, loa nghe nhạc.. Để việc update cải tiến lên mạng lưới hệ thống hiện đại hơn, Yamaha có 2 nhắc nhở chú ý nhỏ dành riêng cho người sử dụng.

Với dòng sản phẩm DAC WXC-50 của Yamaha, bộ lời giải DAC có tích hợp pre-ampli, dành cho những nhà đã có sẵn ampli vừa đủ muốn nâng cấp mạng lưới hệ thống văn minh hơn, nghe nhạc online với chất lượng tốt như xài dây nối chuyên nghiệp và bài bản không cần mua chiếc ampli mới hoặc đầu phát mới.

sát gần đó bộ giải mã WXA-50: bộ giải mã DAC có tích hợp ampli – dành riêng cho những nhà chỉ mới có loa và đầu phát, chưa có ampli, muốn nâng cấp mạng lưới hệ thống hiện đại hơn.

Chip DAC là gì

Khi nói đến chất lượng của 1 bộ giải mã DAC, điều đầu tiên chính là chip DAC. Đây được là bộ não của cục giải mã Chip DAC giữ tầm quan trọng quyết định hành động liệu có thể giải mã được độ sắc nét tối đa của tín hiệu (như 24bit, 32 bit), dung lượng của mẫu tín hiệu độ đúng mực tính năng nào có thể tích hợp vào bộ giải thuật tất yếu đây chỉ là điều kiện kèm theo tiên phong quyết định hành động chất lượng bộ giải mã DAC. không chỉ có thế còn nương tựa vào những linh kiện tính năng đi kèm

Cổng kết nối luôn là vấn đề quan trọng tác động ảnh hưởng tới sự bộ lời giải của người dùng có dễ dàng kết hợp với hệ thống âm thanh sẵn có hay là không

Optical là dây kết nối dấu hiệu âm thanh digital hay nói một cách khác là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ dây được gia công bằng hợp chất Duraflex, được cho phép truyền tải nhạc với tần số tối đa 96khz.

Coaxial cho chất lượng âm thanh tốt hơn Optical. tương hỗ chất lượng dấu hiệu 24-bit/192kHz.

Cổng USB là cổng kết nối đa chức năng hỗ trợ truyền tải nhạc với tần số 786khz. Đây cũng chính là cổng tương hỗ kết nối laptop với bộ giải mã DAC. Không chỉ có vậy cổng gắn kết Mạng LAN hoặc Wifi cũng khá thiết yếu với việc nhận san sẻ những file nhạc từ mạng máy tính xách tay như Music Server hoặc các trang Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến độ phân giải cao như Spotify hay Tidal,…

Mặt sau của cục giải thuật DAC WX-C50

DAC WXC-50đến từ Yamaha là một bộ giải thuật DAC chuyên dụng được tích hợp pre-amplifier. Người dùng vẫn có khả năng nâng cấp dùng thử nghe nhạc văn minh hơn mà không cần thay thế sửa chữa các thiết bị trong hệ thống âm thanh sẵn có. Trong tình huống amplifier của người dùng đã sở hữu công dụng chỉnh volume của một cái pre, người dùng vẫn rất có thể tắt tác dụng pre-amp để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng.

WXC-50 có những ưu điểm gì

Nếu người dùng muốn phát nhạc trong vô số nhiều phòng với mạng lưới hệ thống âm thanh lúc này thì người dùng sẽ cần đến công nghệ tiên tiến MusicCast có trong bộ giải mã DAC WXC-50, đây một phương án điều hành và quản lý âm thanh đa phòng độc quyền của hãng Yamaha. không dừng lại ở đó bộ giải mã DAC WXC-50 còn trang bị kết nối không dây wifi và bluetooth, giúp cho người dùng tự do nghe nhạc qua các phần mềm online.

Đặc biệt khi nghe nhạc trực tuyến trên bộ giải mã WXC-50, người dùng sẽ có trải Nghiệm hoàn hảo hay nhất vì các loại thiết bị có tương hỗ DSD 5.6 MHz và FLAC / WAV / AIFF 192 kHz / 24-bit để cải tạo âm thanh có độ phân giải cao ngay cả mặc nghe nhạc không dây nối.

Thêm vào chỗ này tính năng pre-amp được tích hợp trong bộ giải thuật DAC vẫn bảo vệ chất lượng với tố chất điều chỉnh volume 48 bit mang lại độ chính xác hơn so với digital và analog thông thường

Một ưu điểm nữa của bộ lời giải DAC WXC-50 là chất lượng âm thanh đầu ra sẽ không còn phụ thuộc vào nguồn phát, dựa vào thông số kỹ thuật đặc quyền của Yamaha là DAC Pure Ground. Người dùng vẫn sẽ được thưởng thức bản nhạc trọn vẹn với chất lượng rõ nét trong trẻo mặc dầu người dùng có nguồn phát nào đi nữa.

Đội ngũ Yamaha nghiên cứu và thiết kế vi mạch tiên tiến giúp bộ giải thuật WXC-50 giảm thiểu độ trễ khi nghe nhạc online không dừng lại ở đó sản phẩm được tích hợp chip ESS DAC hiệu suất cao như được dùng trong những dòng Receiver thượng hạng của Yamaha.

Nghe nhạc analog vẫn có cái chất riêng và trở thành sở trường thích nghi của không ít tín đồ âm thanh, nhưng để kết hợp chất âm riêng lẻ đó với việc tiên tiến và phát triển của công nghệ tiên tiến bộ lời giải DAC WXC-50 có lẽ rằng là lựa chọn đáng đầu tư các người dùng sẽ thuận tiện chiêm ngưỡng và thưởng thức Hi-Fi những bản nhạc mới cập nhật của ca sĩ ưu thích trên phần mềm trực tuyến chỉ còn một mức chi phí rẻ.

Địa chỉ mua bộ giải mã DAC ở đâu?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn mua bộ giải mã DAC tại: